TỔ CHỨC SỰ KIỆN – MỘT NGÀNH NGHỀ MỚI KHÁ THU HÚT GIỚI TRẺ

Thảo luận trong 'Girl xinh' bắt đầu bởi N.X.D, 11/10/17 lúc 04:03.

  1. Số điện thoại:

   0909975731
  2. Địa chỉ:

   Cống Lở, Quận Tân Bình
  3. Information:

   11/10/17 lúc 04:03, 0 Trả lời, 931 Đọc
 1. N.X.D New Member

  TỔ CHỨC SỰ KIỆN – MỘT NGÀNH NGHỀ MỚI KHÁ THU HÚT GIỚI TRẺ

  Tổ chức sự kiện đang là một ngành dịch vụ khá hot trên thế giới và cũng đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Bản chất của ngành tổ chức sự kiện là dành cho những bạn năng động, tự tin, sáng tạo nên dù còn mới mẻ vẫn thu hút được rất nhiều bạn trẻ gia nhập vào ngành từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

  Tổ chức sự kiện là gì?

  Có nhiều cách hiểu thế nào là tổ chức sự kiện tùy thuộc vào góc độ nhìn nhận của người trong nghề.

  Khi nói đến tổ chức sự kiện, người ta thường nghĩ đến công tác tổ chức sự kiện quy mô như Lễ trao giải Mai Vàng, HTV Award, Sea Games,.. Nhưng trên thực tế, dịch vụ này rất đa dạng, từ việc sắp xếp tổ chức một hội chợ triễn lãm, lễ động thổ, lễ khánh thành, ra mắt sản phẩm, tổ chức year end party và nhiều hoạt động khác.

  Người làm marketing coi event là một công cụ below-the-line hữu ích giúp thương hiệu “giao tiếp” với những khách hàng mục tiêu một cách chuẩn xác và ấn tượng nhất. Người làm công tác tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo… nhìn nhận sự kiện là kết quả cuối cùng của một chuỗi các công việc hậu cần hướng đến việc thỏa mãn sự kỳ vọng của người tham dự…

  Quản lý sự kiện thường bao gồm các bước: nghiên cứu thương hiệu, xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới, đề ra mục tiêu của sự kiện, phát triển ý tưởng chủ đạo, lập ngân sách và kế hoạch triển khai, chuẩn bị logistic, nhân sự và các yếu tố kỹ thuật để thực hiện chương trình, tổng kết và tiến hành các hoạt động hậu kỳ khác giúp kéo dài hiệu ứng của sự kiện đó.

  Áp lực của nghề tổ chức sự kiện

  Người tổ chức event không chỉ lên chi tiết chương trình, liên hệ với các công ty cần thiết như: ánh sáng, xe cộ, đặt nhà hàng,.. và còn liên hệ với các khách mời để biết thông tin chính xác.

  Ngoài ảnh hưởng của thời tiết, nhân viên event phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi chi tiết chương trình. Bên cạnh đó, event còn là nghề "đi trước về sau". Bạn phải là người đến sân bãi đầu tiên để chỉ đạo mọi thiết kế từ âm thanh, ánh sáng cho đến cái nhỏ nhặt nhất là nhà vệ sinh. Chương trình kết thúc, bạn cũng là người ở lại "chiến trường" thu gom những cái "sáng tạo" của mọi người. Nghề làm event đòi hỏi sức khỏe, chịu vất vả, gian truân để chạy đua với thời gian sao cho kịp với tiến độ chương trình. Chưa kể là sự cạnh tranh ý tưởng giữa các event. Đặc biệt, người làm event chỉ có thể nói "được", tuyệt đối không có từ "không" khi nói chuyện với khách hàng.

  Tuy có nhiều vất vả song event đang là nghề thời thượng, thu hút khá nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Dù áp lực công việc có cao đến mấy nhưng lại đang là nghề được giới trẻ "săn đón" bởi nghề event có nhiều niềm vui mà không phải ai cũng có được, nhất là khi chương trình mình thiết kế nhận được sự hưởng ứng của nhiều người...

  Giới trẻ cần phải chuẩn bị gì để gia nhập nghề?

  Đam mê với nghề

  Nghề tổ chức sự kiện là nghề sẽ khá thú vị nếu như bạn có đam mê và sự yêu thích công việc này, nếu không có sự đam mê thì khi vô nghề bạn sẽ cực kì vất vả vì áp lực công việc khá lớn.

  Kỹ năng

  Những kỹ năng mà bạn chắc chắn phải học hỏi cho bản thân mình là kỹ năng giao tiếp tốt, óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú và phản xạ nhạy bén giải quyết các tình huống khẩn cấp.

  Kinh nghiệm

  Đối với ngành tổ chức sự kiện, kinh nghiệm không bao giờ là đủ. Tự tìm tòi sách vở tài liệu về sự kiện để học hỏi thêm nhiều kiến thức, đồng thời có thể hỏi thêm những anh/chị, những người đi trước đã có kinh nghiệm để biết thêm được nhiều kiến thức thực tế hơn.

  Tham gia vào các công tác Đoàn – Hội tại trường Đại học, Cao đẳng là lợi thế cho bạn để bước chân vào ngành sự kiện.

  Tìm mọi cơ hội để thực hành những kiến thức cũng như kỹ năng mà bạn có như tham gia làm tình nguyện viên hay cộng tác viên cho các sự kiện xã hội như các sự kiện gây quỹ, từ thiện,..

  Và cuối cùng, hãy tự tin vào bản thân mình. Nếu bạn có đam mê, chịu khó tìm tòi, học hỏi bạn chắc chắn sẽ thành công ở lĩnh vực sự kiện này. Steve Jobs đã từng nói “Cách duy nhất để làm được những điều vĩ đại là yêu thích thứ bạn làm”.


  Hãy liên hệ với Vietlinks nếu bạn hoặc doanh nghiệp bạn đang muốn tổ chức một sự kiện nhé. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt huyết và sáng tạo của chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tốt nhất cho bạn.

  Liên hệ SĐT: 0909975731 - 0978277247
   

Chia sẻ trang này