Hà Nội Thiết bị đơn giản của một dàn âm thanh thông báo chất lượng

Thảo luận trong 'Nhạc cụ' bắt đầu bởi thienkim151996, 4/1/18.

  1. Số điện thoại:

   01236215596
  2. Địa chỉ:

   17 Nguyễn Xiển
  3. Information:

   4/1/18, 0 Trả lời, 1,197 Đọc
 1. Hệ thống âm thanh thông báo khá phổ biến nhằm mục đích truyền thông báo một cách nhanh nhất ở không gian rộng. Trông thì có vẻ phức tạp với rất nhiều loa, nhưng cài đặt đơn giản thì lại không khó. Kinh nghiệm dưới đây tôi chia sẻ vs mọi người phương pháp cài đặt cơ bản 1 hệ thống thiết bị thông báo.
  Yếu tố dễ nhìn thấy nhất trong các hệ thống thiết bị thông báo chính là môi trường sử dụng dòng hệ thống thiết bị này thường rất rộng, phải dùng nhiều loa trong khoảng cách không gần nhau và đặc biệt là chủ yếu sử dụng nhằm truyền thông báo qua micro, chứ không hát karaoke, nghe nhạc... như những dàn âm thanh khác. Chính những đặc điểm này làm tín hiệu thiết bị đưa đi sẽ bị mất đi ít nhiều, vì thế không chắc chắn được tín hiệu giúp loa đẩy ra. Vậy phương pháp gi để giải quyết yếu tố này để nhận hiệu quả âm thanh cao nhất ở quá trình thông báo? Tôi dưới đây bật mí một số cách dễ dàng để giải quyết cũng như thiết lập được 1 hệ thống thiết bị thông báo.
  Đầu tiên thì mọi người nên mua các sản phẩm cần thiết hỗ trợ cho hệ thống âm thanh thông báo. Trong thị trường ngày nay, các thương hiệu sản xuất đa số cho ra đời khá nhiều thiết bị loa cũng như ampli phục vụ cá biệt cho việc thông báo công cộng. Và cũng là cho mục đích phục vụ thông báo, truyền thông báo thông qua lời nói, do đó những thiết bị này sẽ không quá cầu kì, phức tạp như các dàn thiết bị nghe nhạc, karaoke hay trình diễn.
  Những bộ khuếch đại âm thanh công cộng thường có cửa ra cho loa theo kiểu trở kháng không cao (VD như 4Ω, 8Ω, 16Ω..) & cổng ra trở kháng cao sử dụng điện năng cho loa thông báo (ví dụ như 70V, 100V), cổng ra trở kháng thấp thường được dùng để kết nối ít loa (từ 1 đến 4 loa) và khoảng cách giữa ampli với loa bắt buộ ngắn (chừng 10m).
  Và khi các cổng ra trở kháng cao chắc chắn được dùng riêng cho việc kết nối nhiều loa ở mức độ xa. Chính vì thế mà tất cả akiểu loa điện thế sẽ là một phương pháptìm kiếm phù hợp
  khi được sử dụng chung vs các cổng ra trở kháng cao này. Do đặc trưng của những hệ thống âm thanh công cộng, nhằm tránh việc đấu nối không đúng dây dẫn cũng như đảm bảo cho hiệu quả truyền thanh được hoạt động chuẩn nhất, có thể sử dụng các loại loa đáp ứng trở kháng cao là tốt nhất.
  * Cách kết hợp loa trở kháng thấp (thường gặp ở loa nghe nhạc, loa sân khấu)
  Cần phải lên phương án sao cho tổng công suất của amply lớn hơn hoặc bằng tổng công suất của loa thông báo, khi tổng công suất của loa lớn hơn công suất của amply chắc chắn sẽ mang đến hệ quả là sử dụng không chuẩn và bộ ampli sử dụng sai chức năng.
  Tìm hiểu ngay:

  · Tổng hợp thiết bị hội thảo Toa

  · Am thanh hoi thao Bosch gia re

  · Micro hội nghị Bosch giá rẻ
  Khoảng cách nối giữa ampli & loa là nhỏ hơn 10m. Nếu khoảng cách lớn hơn, công suất ra từ ampli chắc chắn làm nóng dây dẫn, & không thể cung cấp đủ hiệu năng phải có cho loa hoạt động.
  * Phương pháp sử dụng loa trở kháng cao
  Ở hệ thống thiết bị công cộng, để toả âm thanh 1 diện tích rộng vì thế độ dài nối dây tín hiệu là rất lớn. Do đó người ta thường dùng kết nối trở kháng cao. Trong tất cả các loa sử dụng biến áp sẽ được mắc song song, tránh sử dụng các loa này vs loa chẳng có biến áp.
  Ở đấu nối trở kháng cao, Lúc bạn đấu nối những loa song song,điều đó sẽ rất tốt khi thiết kế phù hợp tổng đầu vào loa bé hơn công suất ra của amply. Điều này chắc chắn giúp bỏ qua cấu hình trở kháng phức tạp.
  Đấy là những phương pháp hiệu quả nhất hỗ trợ mọi người có thể tạo 1 dàn thiết bị thông báo, công cộng cơ bản. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm & sẽ tự mình thiết lập, giải quyết thành công tất cả hệ thống âm thanh thông báo, công cộng của mọi người.
   

Chia sẻ trang này