Hà Nội Tất cả sản phẩm nền tảng của một hệ thống loa đài

Thảo luận trong 'Nhạc cụ' bắt đầu bởi thienkim151996, 3/1/18.

  1. Số điện thoại:

   01236215596
  2. Địa chỉ:

   17 Nguyễn Xiển
  3. Information:

   3/1/18, 0 Trả lời, 885 Đọc
 1. Vs tất cả khách hàng không có kiến thức về âm thanh hay tất cả ai mới dạo đây tìm hiểu về lĩnh vực này, thường sẽ nhận thấy 1 bộ dàn âm thanh rất phức tạp. Vì khi tiếp xúc vs 1 dàn âm thanh chỉn chu, nó là có rất nhiều thiết bị & tất cả dây kết nối lằng nhằng giữa các thiết bị. Chính vì thế kinh nghiệm này mình sẽ giới thiệu với tất cả mọi người hiểu những thiết bị cơ bản nhất, cần có nhằm cấu thành một dàn loa đài. Kiến thức nền tảng chắc chắn là nền tảng giúp cho cho những ai mới vào nghề sẽ nắm được chức năng của mỗi thiết bị, cũng như cách nối dây không bị rối một phương pháp hiệu quả nhất.
  Một bộ âm thanh cơ bản sẽ bao gồm các thiết bị vs thứ tự kết nối như sau:
  Nguồn âm =>Bàn điều chỉnh âm thanh =>Processor=>Amplifuer=>Loa
  1. Source & có thể gọi là tín hiệu vào
  Nói vs tên Source hoặc nguồn âm có thể sẽ gây khó tưởng tượng cho nhiều người, có thể nói tín hiệu vào lại rất quen thuộc vs đời sống hằng ngày. Dưới đây là tất cả sản phẩm đóng vai trò làm nguồn tạo âm thanh ở một bộ thiết bị. Trên thực tế các nguồn tín hiệu dễ thấy nhất đó là micro, tất cả loại đầu DVD, CD, tất cả thiết bị nhạc cụ như guitar, organ, piano điện...
  Các sản phẩm mang vai trò nguồn phát chắc chắn cung cấp nguồn âm âm thanh cho bộ dàn của mọi người, đến loa là thiết bị cuối cùng và chuyển thành sóng âm phát đến tai người nghe.
  2. Mixer – thiết bị điều chỉnh âm thanh
  Đây có lẽ là sản phẩm âm thanh thường thấy nhất đối với mọi người. Bất kì ở hệ thống âm thanh nào đi chăng nữa thì mixer luôn là thiết bị không thể vắng mặt. Nhiều khi mọi người cơ bản không thấy được sự xuất hiện của sản phẩm này, do ở những dàn karaoke, hoặc các sản phẩm power mixer, do đó để đơn giản hóa bộ thiết bị, bên cung ứng đã thiết kế 1 sản phẩm có cả tính năng mixer tích hợp trong ampli.
  Khách hàng thường ví mixer như là trung tâm của dàn âm thanh, điều này hoàn toàn chính xác. Các tín hiệu âm thanh chắc chắn phải kết nối qua mixer, & khách hàng sẽ nắm chặt tín hiệu dựa trên sản phẩm này. Chính vì thế khi để ý mọi người sẽ thấy những kỹ thuật viên âm thanh khi tinh chỉnh những hệ thống loa đài đều sẽ đứng đúng nơi đặt mixer và tùy chỉnh trên nó.
  Tìm hiểu ngay:

  · Tổng hợp thiết bị hội thảo Toa

  · Am thanh hoi thao Bosch gia re

  · Micro hội nghị Bosch giá rẻ
  3. Processor – Thiết bị xử lí tín hiệu
  Đây có lẽ là các sản phẩm "chưa thấy bao giờ" nhất ở dàn âm thanh đối với tất cả dân mới vào nghề. Với các hệ thống âm thanh cơ bản, đáp ứng các mong muốn thấp thì thường ít dùng những thiết bị xử lí tín hiệu, mà thay vào đó họ chắc chắn sử dụng các loại mixer được tích hợp sẵn những tính năng xử lí tín hiệu cơ bản của Echo, Equalizer có trong thiết bị.
  Tuy nhiên thì để "chuyên nghiệp hóa" chất lượng xử lí tín hiệu giúp dàn âm thanh, thì các bộ xử lí tín hiệu là thiết bị không thể thiếu. Vs tất cả dàn loa đài sử dụng chuyên để ca hát, biểu diễn, do đó chắc chắn phải có Echo tạo tiếng vang cho Vocal (giọng ca). Còn ở các dàn loa đài mục đích nghe nhạc, Equalizer sẽ giúp cho hệ thống dàn trình diễn được hoàn hảo nhất các dải tần số mà bạn có nhu cầu truyền tải đến người nghe. Ví dụ như trong thể loại nhạc Rock thì cần điều chỉnh âm thanh có nhiều tiếng bass.
  Sử dụng thêm thì còn có các sản phẩm as: Compressor, crossover, limiter, những thiết bị xử lí tín hiệu số (digital)... & các bạn sẽ phải kiểm tra thật kĩ nó khi cải thiện khả năng chỉnh sửa tín hiệu của mình.
  4. Amplifier - Tăng âm
  Chắc là không phải nói quá nhiều về ampli vì thiết bị này đa số phổ biến hơn vs mọi người. 1 dàn âm thanh chắc chắn phải có ampli được, vì thiết bị sẽ đóng chức năng khuếch đại nguồn âm thiết bị nhận được ở nguồn âm, chuyển tới loa đẩy ra tạo âm thanh cho thính giả.
  Lúc này nhiều kiểu ampli, nổi bật là ampli karaoke thường tích hợp sẵn mixer trên đó nhằm đơn giản hóa những sản phẩm cho người dùng. Tuy nhiên thì cần kiểm tra tỉ mỉ chất lượng khi chọn mua ampli, vì nhiều khi mọi người sẽ nhận phải các kiểu ampli được in hiệu năng lên tới 1000W, nhưng lúc đo bằng Watt metter chỉ còn ...40W. Nên hiểu rõ công suất đỉnh và hiệu năng hiệu dụng của ampli.
  5. Speaker - Loa
  Chắc chắn rồi, không thể nào không có loa khi nhắc đến dàn loa đài hoàn chỉnh. Vs vai trò là sản phẩm xuất âm thanh cuối cùng, tác động màng loa rung tạo ra sóng âm nhằm tai người thưởng thức được (xem thêm đến cách làm việc của loa).
  Hiện nay trong cửa hàng có rất nhiều loại loa, với mẫu mã cùng xuất xứ không giống nhau. Phải tìm hiểu rõ mong muốn của bạn trước khi bắt tay vào chọn mua loa, vì nếu không xác định rõ, rất có thể mọi người sẽ mua phải những sản phẩm không đủ vs mong muốn sử dụng của mình.
  Mong muốn qua chia sẻ Những thiết bị cơ bản của 1 hệ thống âm thanh, các bạn chắc chắn có được cho bạn kiến thức nhất về các thiết bị cần phải có cho 1 hệ thống âm thanh cơ bản.
   

Chia sẻ trang này