Hà Nội Tất cả mẹo vặt giúp mọi người sở hữu dàn âm thanh như ý

Thảo luận trong 'Nhạc cụ' bắt đầu bởi thienkim151996, 2/1/18.

  1. Số điện thoại:

   01236215596
  2. Địa chỉ:

   17 Nguyễn Xiển
  3. Information:

   2/1/18, 0 Trả lời, 666 Đọc
 1. Mặc dù mọi người là “dân chơi âm thanh nghiệp dư” hoặc bạn là “người sử dụng âm thanh sành sỏi” thì tất cả kinh nghiệm cơ bản của âm thanh dưới đây mọi người bắt buộc nắm trong lòng bàn tay. Hôm nay, Tiến Cường Audio sẽ giới thiệu đến mọi người một số khái niệm cơ bản giúp “người chơi” âm thanh bắt đầu vào nghề nên lựa chọn được hệ thống loa, âm ly, dây kết nối chuẩn nhất.
  Những chia sẻ giúp “dân chơi âm thanh” bắt đầu vào nghề
  Trước lúc chi tiền mong muốn sắm bất kỳ món đồ âm thanh nào, bạn bắt buộc kiểm tra tất cả chức năng quan trọng as : công suất, kích thước loa, Subwoofer, dây kết nối… nhằm nhận được chất lượng ước định cho bộ âm thanh của bạn.
  Hầu hết mọi người lúc được nhờ so sánh mức độ của những hệ thống loa đài khác nhau thường trả lời là: “Thưởng thức không lạ gì cả!”. Bởi vì do con người cơ bản không dựa vào 2 tai so vs đôi mắt của họ. Mỗi người nên nghe được âm thanh ở những cách không giống nhau & có thể mỗi tai của họ cũng có thể nghe thấy âm thanh ở mỗi cách khác nhau. Nhiều lúc, chất lượng tiếng có thể bị tác động xung quanh làm giảm.
  Vì thế, bạn nên tự mình trải nghiệm trước khi quyết định tìm mua loa, Ampli hoặc Receiver và đừng nên chỉ nghe vào tư vấn của bạn bè. Sau đây là sáu yếu tố người dùng nên xem lại trước khi tìm mua sản phẩm để phối ghép cho dàn thiết bị mục đích không bị lạc lối và mất công vô ích
  Công năng hệ thống thiết bị
  Công suất là một chỉ số ám chỉ mức độ cho sức mạnh của một thiết bị âm thanh , ví dụ âm ly hay Receiver. Đối với dạng kỹ thuật, công năng càng to sẽ giúp cho loa đẩy ra tiếng càng to, tuy nhiên, theo kinh nghiệm, vấn đề đó khó hiểu hơn nhiều. Không những thế, sản phẩm được một nhà sản xuất ốp tem công suất 100W nhưng không phải là sản phẩm cùng công năng 100W vs sản phẩm của 1 thương hiệu khác. 1 Receiver 100W chi phí thấp có thể phát âm thanh ra loa 100W vs cùng công năng, và chỉ có thể phát ra công suất bé hơn lúc kết nối với dàn nhiều loa.
  Tìm hiểu ngay:

  · Tiến Cường Audio lắp đặt loa âm trần chuyên nghiệp

  · Amply cho loa âm trần giá rẻ

  · Loa âm trần Toa PC 658R giá rẻ

  Một điều quan trọng đó là không nhất thiết bắt buộc trang bị dàn máy công suất lớn vs quan điểm rằng càng to thì chất lượng nhạc càng hay. Hãy thử so sánh hai Receiver 100W & 105W. Nếu cùng một hãng, cả 2 Receiver cũng sẽ được hỗ trợ cùng loại âm ly bên trong, điểm khác biệt ít ỏi về công suất vì thế khả năng xử lý chất lượng âm thanh khác nhau chứ không thể đẩy ra âm lượng lớn hơn.
  Receiver có chức năng điều chỉnh nhằm phát âm thanh ra loa hoàn hảo hơn và hạn chế bị lỗi hơn. Khi mọi người muốn một hệ thống máy âm lượng to hay mong thử nghiệm những vấn đề tiếng khác hãy nên hỗ trợ một ampli khác chất lượng. Ampli chuẩn sẽ tạo ra loa âm thanh lớn hơn & chất lượng hơn, chứ hạn chế khiến cho dàn loa bình thường trở thành loa “xịn”.
  Công năng loa
  Tất cả loa đều có điền rõ “công năng full” ở phía sau. Nhưng, không ít người dùng lại xem chỉ số này là “công suất min”. Hãy cẩn thận, bạn có thể làm hư loa trong trường hợp sử dụng Ampli hay Receiver sở hữu công suất lớn hơn loa một số W để phát hoặc cố mở volume quá cao. Ampli chất lượng ngày nay sở hữu loại công nghệ công năng lên đến 1.000W và khả năng kết nối với đôi loa giá 50 USD mà không mắc vấn đề gì.
  Kích thước loa
  Kinh nghiệm cho thấy, loa kích cỡ bé chắc chắn có hiệu năng bằng loa to. Các hệ thống loa kể cả Subwoofer & các loa xung quanh bé vẫn đẩy ra âm thanh tuyệt vời. Bạn không nhất thiết phải đầu tư những đôi loa cột cao to để nghe tốt hơn nếu không có nhu cầu. Tuy nhiên, những cặp loa để kệ (bookshelf) sở hữu cấu hình tốt chắc chắn luôn mang lại chất âm hay hơn so với hệ thống loa Subwoofer kết hợp với loa xung quanh bé, thậm chí nếu hệ thống loa siêu trầm có nhiều tiền hơn.
  Nơi đặt loa siêu trầm
  Đáp án là loa siêu trầm có thể để bất cứ vị trí nào. Âm thanh dải tần thấp thường rất khó hội tụ. Vì vậy, vấn đề bố trí loa siêu trầm cạnh tường hay cách xa những loa chính thường không gây ra trục trặc gì.
  Không những thế, có 2 yếu tố cần lưu ý. Đối vs các dàn gồm loa Subwoofer và tất cả loa vệ tinh, loa Subwoofer thường đóng trọng trách tạo ra âm có tần số cao hơn so với loại loa Subwoofer truyền thống. Ta có thể hiểu là nó phải mô phỏng tiếng trầm của giọng ca nam và một số dụng cụ. Ở trường hợp này, loa siêu trầm rất dễ hội tụ âm thanh. Bắt buộc tìm hiểu kỹ các bước cùng của hệ thống để làm theo nhu cầu của nhà sản xuất trong việc đặt loa.
  Cho dù trên nghiên cứucác chuyên gia âm thanh đã nói có thể đặt loa sub bất kỳ vị trí đâu, nhưng theo kinh nghiệm vẫn có 1 số nơi tốt nhất có thể mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn & hay hơn. Nếu đặt loa siêu trầm trước một bức tường sẽ đẩy tầm nghe lên khoảng 3 dB, còn khi để trong góc phòng sẽ giúp đẩy khoảng 6 dB. Tùy vào thiết kế phòng hát sẽ có một số nơi khác mà loa sub mang đến hiệu ứng hay hơn hay âm thanh được phủ dày hơn.
  Dải tần đáp ứng
  Loa & tai nghe có mức nhận tần số đáp ứng khoảng 20Hz (âm bass siêu trầm) đến 20 kHz (âm treble siêu cao, trên mức đó thì tai chúng ta không nghe được). Về lý thuyết,đó là dải tần số mà thiết bị có thể mô phỏng âm thanh. Nó hệt như hiệu năng, đây là thông số mà những hãng sản xuất thường công bố theo phương pháp khác nhau. Tất cả thương hiệu thường chỉ cung cấp con số giả định, trong khi thông số thực dễ thấy hiếm lúc được thông báo.
  Dây truyền tải
  Đối vs dây tín hiệu âm thanh hay hình ảnh, bạn thường được nhân viên tư vấn sắm loại cáp nhiều tiền nhất mục đích mang lại hiệu quả tốt nhất. Quá trình truyền tín hiệu Analog dễ thấy bị suy giảm theo khoảng cách và nhiều lúc dễ bị nhiễu. Do đó, chia sẻ dành cho bạn là chỉ nên dùng loại giắc vẫn dùng phù hợp mức tiền và chất lượng dàn âm thanh.
   

Chia sẻ trang này