TP HCM Tăng sức đề kháng cho trẻ, thực hiện ra sao?

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 30/12/17.

  1. Số điện thoại:

   0989563256
  2. Địa chỉ:

   39 Nguyễn Tri Phương Q5 TPHCM
  3. Information:

   30/12/17, 0 Trả lời, 716 Đọc
 1. minhtrung2993 Member

  Sức đề kháng là chức năng cơ thể chống lại những vi khuẩn không tốt, gây bệnh. Đa phần thời gian, hệ miễn dịch thực hiện 01 vấn đề rất tuyệt vời, đó là hỗ trợ cơ thể của trẻ nhỏ luôn khỏe mạnh. Nhưng không phải trẻ nhỏ nào cũng sở hữu 1 sức đề kháng tuyệt vời như vậy.

  Sau đây là một số phương pháp mà phụ huynh có khả năng làm để giúp bé có một sức đề kháng tốt.
  [​IMG]
  Tăng sức đề kháng trẻ, khó hay dễ?

  1. Nghỉ ngơi

  Để nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, em bé cũng cần được nghỉ ngơi, thư giãn với những trò chơi nâng cao trí tuệ và tư duy.

  2. Ngủ

  Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ cũng như hệ miễn dịch tốt.

  Theo National Sleep Foundation, trẻ nhỏ trong thời kỳ từ 1-2 tuổi cần 11-14 giờ ngủ mỗi đêm, trẻ mẫu giáo trong giai đoạn từ 3-5 tuổi nên có 11-13 giờ ngủ mỗi đêm và em bé từ 6-13 tuổi nên có 9-11h ngủ mỗi đêm. Để nâng cao chất lượng giấc ngủ, cha mẹ nhớ để phòng tối, vì một số hormone giấc ngủ – melatonin sản sinh trong bóng tối. Hãy đảm bảo rằng cha mẹ đã tắt tất cả các thiết bị điện tử khi đưa trẻ lên giường ngủ.

  3. Duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

  Gut vi sinh vật hoặc thực vật đường ruột là 1 cộng đồng vi sinh vật phức tạp xuất hiện trong đường ruột của trẻ. Tại trẻ nhỏ và ở người lớn, khi một số vi khuẩn đường ruột trở nên mất cân bằng, khả năng chống nhiễm trùng bị biến đổi, khiến em bé hạy bị cảm lạnh và cúm.

  Tất cả bắt đầu bằng chế độ ăn uống

  Để duy trì hệ miễn dịch tốt, khẩn phần dinh dưỡng với những thực phẩm lành mạnh thực sự rất cần thiết. Đảm bảo rằng trẻ luôn ăn các thực phẩm đóng gói hoặc đã qua làm sẵn luôn tại mức tối thiểu như khoai tây chiên, sô cô la, bánh ngọt hay bánh quy. Thay vào đó, mọi người hãy cho trẻ dùng nhiều trái cây tươi, rau quả, thịt gia cầm, thịt, cá, ngũ cốc, những loại đậu, trứng và nếu em bé không bị dị ứng, phụ huynh hãy cho trẻ dùng thêm cả những loại hạt. Bên cạnh đó, hãy cho em bé dùng nhiều nước trắng thay cho các loại nước ép trái cây hoặc đồ uống sở hữu cồn.

  4. Bổ sung các vitamin và chất khoáng để tăng cường sức đề kháng

  Khi hệ miễn dịch của trẻ nhỏ có dấu hiệu không tốt như trẻ nhỏ bị lạnh, cảm cúm chữa mãi không hết, thì cha mẹ nên chú ý bổ sung thêm những vitamin có lợi cho cơ thể em bé. Ví dụ như là kẽm, vitamin D, canxi, MK 7 hoặc các loại dầu cá… Cha mẹ có thể mua những sản phẩm bổ sung các chất này để đảm bảo rằng cung cấp đủ cho cơ thể trẻ nhỏ, hỗ trợ trẻ luôn khỏe mạnh, mà không sợ bị ốm vặt.

  Nguồn : http://andam.vn/
   

Chia sẻ trang này