Toàn quốc Phí cọc trống trốn xkld của một số thị trường

Thảo luận trong 'Dịch vụ việc làm' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 16/5/18.

  1. Số điện thoại:

   0914367315
  2. Địa chỉ:

   bx gáp bát, giải phóng, hà nội
  3. Information:

   16/5/18, 2 Trả lời, 99 Đọc
 1. ctyxkld2016 New Member

  Thời gian vừa qua chúng tôi tiếp nhận rất nhiều thắc mắc của người lao động về các vấn đề liên quan đến điều kiện, chi phí đi xuất khẩu lao động. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tiền ký quỹ cũng như số tiền ký quỹ tối đa lao động phải đóng là bao nhiêu.

  >>> ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NĂM 2018 LƯƠNG BAO NHIÊU

  Tiền ký quỹ hay còn được biết đến với những tên gọi tiền chống trốn, tiền đặt cọc. Số tiền này là ràng buộc giữa doanh nghiệp XKLĐ với người lao động để đảm bảo lao động không bỏ trốm, phá vỡ hợp đồng.

  [​IMG]

  Theo thông tư 21, 22 của Bộ LĐ-TB&XH về số tiền ký quỹ bắt buộc đối với lao động xuất khẩu sẽ khác nhau theo từng quốc gia tiếp nhận. Theo đó, số tiền ký quỹ thấp nhất là 300 USD đối với những người đi xuất khẩu lao động Malaysia, Brunei, Thái Lan, Lào. Mức cao nhất lên tới 3.000 USD đối với thực tập sinh đi Nhật Bản và thuyền viên tàu cá làm việc tại Hàn Quốc. Xem chi tiết tại: https://bit.ly/2jAXdgR

  Mức ký quỹ tại thị trường trung đông là 800 USD, các nước châu Phi trung bình là 1.000 USD, các nước châu Mỹ là 2.000 USD, Australia và các nước châu Âu giao động từ 1.000 đến 2.000 USD.

  Tại Đài Loan, thị trường tiếp nhận nhiều nhất lao động Việt Nam hiện nay thì mức ký quỹ cũng giao động từ 800 - 1000 USD tùy theo từng ngành nghề.

  Khi người lao động hoàn thành hợp động về nước đúng thời hạn sẽ được hoàn trả tiền ký quỹ (gồm cả gốc và lãi). Trường hợp lao động phải về nước trước thời hạn do điều kiện khách quan như thiên tai, ốm đau, tai nạn lao động...thì được hoàn trả tiền ký quỹ sau khi đã trừ các chi phí phát sinh. Tiền ký quỹ sẽ không được hoàn trả nếu người lao động tự ý phá vỡ hợp đồng, bỏ chốn ra ngoài làm việc, về nước không đúng thời hạn...

  Trường hợp lao động vay vốn tại ngân hàng chính sách để ký quỹ thì tiền ký quỹ của người lao động sẽ được sử dụng để trả khoản vay ngân hành. Các công ty XKLĐ sẽ phải khai báo về tình hình thực hiện, quản lý và sử dụng tiền ký quỹ của người lao động về Cục Quản lý lao động ngoài nước trước 20/6 và 20/12 hàng năm.

  Doanh nghiệp phải thực hiện hợp đồng mẫu, đề cập tới một công việc cụ thể, tên tuổi và địa chỉ của công ty tiếp nhận, thiết lập rõ ràng trách nhiệm của tất cả các bên và thủ tục giải quyết tranh chấp để bảo vệ lao động di cư trong trường hợp chấm dứt hợp đồng. Doanh nghiệp cũng phải hoàn trả chi phí cho người lao động nếu không đưa được lao động ra nước ngoài làm việc.

  Hiện nay, Việt Nam có khoảng 214 doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép hoạt động, mỗi năm gửi khoảng 80.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Mục đích của thông tư mới là đưa quá trình tuyển dụng và các chi phí liên quan đến xuất khẩu lao đọng sẽ minh bạch hơn.

  Xem thêm chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại: http://bit.ly/2vKGAIA
   
 2. hethongdien

  hethongdien Member

 3. hethongdien

  hethongdien Member

Chia sẻ trang này