Những tiêu chuẩn để nhà thuốc của bạn đạt chuẩn GPP

Thảo luận trong 'Mẹo vặt 60 giây' bắt đầu bởi NhuPhuong1906, 5/3/18.

  1. Số điện thoại:

   0931973354
  2. Địa chỉ:

   Tphcm
  3. Information:

   5/3/18, 1 Trả lời, 1,731 Đọc
 1. NhuPhuong1906 New Member

  Những tiêu chuẩn để nhà thuốc của bạn đạt chuẩn GPP

  Một trong những tiêu chuẩn để đánh giá nhà thuốc đó có bán thuốc đúng theo quy định nhà nước hay không đó là tiêu chuẩn GPP. Để nhà thuốc bạn đạt chuẩn GPP thì bạn cần phải biết những tiêu chí dưới đây. Cùng Nhà thuốc Huyện Sĩ khám phá các tiêu chuẩn đó là gì nhé!

  [​IMG]

  Theo quy định, Nhà Thuốc đạt chuẩn Nhà thuốc GPP phải có diện tích tối thiểu là 10m2, có chỗ rửa tay cho người bán và người mua, có đủ thiết bị để bảo quản thuốc tránh được các ảnh hưởng bất lợi của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, sự ô nhiễm, sự xâm nhập của côn trùng.

  Nhà thuốc GPP phải xây dựng và thực hiện theo các quy trình thao tác chuẩn dưới dạng văn bản cho tất cả các hoạt động chuyên môn để mọi nhân viên áp dụng, tối thiểu phải có các quy trình sau:

  · Quy trình mua thuốc và kiểm soát chất lượng;

  · Quy trình bán thuốc theo đơn;

  · Quy trình bán thuốc không kê đơn;

  · Quy trình bảo quản và theo dõi chất lượng;

  · Quy trình giải quyết đối với thuốc bị khiếu nại hoặc thu hồi;

  · Quy trình pha chế thuốc theo đơn trong trường hợp có tổ chức pha chế theo đơn;

  · Các quy trình khác có liên quan.

  Sổ sách, hồ sơ và thường xuyên ghi chép hoạt động mua thuốc, bán thuốc lưu giữ ít nhất một năm kể từ khi thuốc hết hạn dùng.

  Nhà thuốc GPP phải có nguồn thuốc được mua tại các cơ sở kinh doanh thuốc hợp pháp. Có hồ sơ theo dõi, lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín, đảm bảo chất lượng thuốc trong quá trình kinh doanh; Người bán lẻ cung cấp các thuốc phù hợp, kiểm tra, đối chiếu thuốc bán ra về nhãn thuốc, cảm quan về chất lượng, số lượng, chủng loại thuốc. Đối với trường hợp thuốc bán lẻ không đựng trong bao bì ngoài của thuốc thì nhà thuốc Gpp phải ghi rõ: tên thuốc; dạng bào chế; nồng độ, hàm lượng thuốc; trường hợp không có đơn thuốc đi kèm phải ghi thêm liều dùng, số lần dùng và cách dùng.

  Người bán lẻ tư vấn cho người mua về lựa chọn thuốc, cách dùng thuốc, hướng dẫn cách sử dụng thuốc bằng lời nói. Tư vấn đúng đắn, đảm bảo hiệu quả điều trị và phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của người mua thuốc. Đối với người bệnh đòi hỏi phải có chẩn đoán của thầy thuốc mới có thể dùng thuốc, Người bán lẻ cần tư vấn để bệnh nhân tới khám thầy thuốc chuyên khoa thích hợp hoặc bác sĩ điều trị; Không được tiến hành các hoạt động thông tin, quảng cáo thuốc tại nơi bán thuốc trái với quy định về thông tin quảng cáo thuốc; khuyến khích người mua coi thuốc là hàng hoá thông thường và khuyến khích người mua mua thuốc nhiều hơn cần thiết.

  Đó là những tiêu chuẩn cơ bản nhất để nhà thuốc bạn có thể đạt chuẩn GPP theo như quy định tại Việt Nam. Hiện Nhà thuốc Huyện Sĩ là một trong những nhà thuốc đạt chuẩn GPP (thực hành tốt nhà thuốc) của Bộ Y tế. Nếu các bạn có nhu cầu mua thuốc chữa bệnh thì hãy liên hệ theo địa chỉ sau: 149 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

  Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội | Theo Y tế Việt Nam
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/4/18
 2. chauhuutin2018

  chauhuutin2018 New Member

  SODIUM BICARBONATE

  Chúng tôi chuyên nhập khẩu, cung cấp phụ gia và hóa chất dùng trong công nghiệp, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, nuôi trồng thủy sản.

  Hiện tại chúng tôi đang có sản phẩm Sodium Bicarbonate dùng trong thực phẩm, sản xuất thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

  SODIUM BICARBONATE

  Tính chất: dạng bột trắng mịn, hòa tan tốt trong nước, không để lại cặn.

  Quy cách: 25 kg/bao, mẫu mã đẹp.

  Nhà cung cấp: SOLVAY

  Xuất xứ: Thái Lan

  Công dụng của Sodium Bicarbonate

  - Sản phẩm hàng đầu cho tăng kiềm ao nuôi nhanh, giúp tôm cứng vỏ, bổ sung chất điện giải, xử lý nước,…

  - Phụ gia thức ăn chăn nuôi, thực phẩm...

  Các phụ gia hóa chất khác ngoài Sodium Bicarbonate

  - Thức ăn chăn nuôi, thủy sản: L- Lysine 98,5%, Dextrose Monohydrate, Clorin,…

  - Thực phẩm: Sobitol nước, sobitol bột, Sodium benzoate, Bột bắp, Calcium chloride, Bột bắp biến tính, Leval CA100, Maltose dextrin DE 10-15, Sodium metabisulphite,…

  Hàng nhập nguyên kiện + chất lượng đảm bảo + Giá cạnh tranh, ưu đãi khi mua số lượng lớn.

  Mọi chi tiết xin liên hệ Mr Đạt 0919758199

  SĐT/ZALO: 0919758199 – Skype: Biilbuck

  Giá và thông tin chi tiết sản phẩm:

  http://bicarz.blogspot.com/ - https://www.facebook.com/bicarz0919758199/
   

Chia sẻ trang này