Nhập nhèm nấm lim xanh giả như thật –P2

Thảo luận trong 'Tin tức 60 giây' bắt đầu bởi sản phẩm tốt, 12/1/17.

  1. Số điện thoại:

   01645574903
  2. Địa chỉ:

   Hà nội
  3. Information:

   12/1/17, 0 Trả lời, 25 Đọc


 1. Để thu hút nhiều người mua, người bán không ngần ngại thổi phồng nấm lim xanh có tác dụng gì công dụng nấm lim xanh có thể chữa tất tần tật các loại bệnh tật, từ đau đầu, đau lưng, nhức mỏi đến các chứng bệnh nan y…
  Hiện nay trên thị trường còn có một số nấm Trung Quốc, khi nấu lên, nước đầu rất đắng nhưng đến nước thứ hai thì không còn mùi vị gì nữa. Nguyên nhân do nấm đã bị phủ bằng hoá chất tạo vị đắng và phủ màu cho đẹp mắt. Những loại nấm giá nấm lim xanh kém chất lượng có thể gây đau bụng, tiêu chảy cho người dùng.
  Theo một người dân tại Hà Nội cho biết: “Tôi bị sơ gan nhiều năm nay được người quen dẫn mối, tôi đặt mua 1kg giá nấm lim xanh với giá 7 000 000 đồng về sắc uống. Tuy nhiên bệnh chưa thấy đỡ nhưng sau ba ngày uống tôi bị nổi mẩn đổ, dị ứng với nấm lim xanh. Khi mang ra hiệu thuốc đông y thì họ bảo là đây không phải nấm lim xanh mà là nấm pha tạp”.Một trường hợp khác tại Hải Dương cho hay, sau khi dùng nấm được gửi biếu từ trong nam ra đã bị ngộ độc và phải đi cấp cứu. Kiểm tra lại mẫu nấm được người nhà cung cấp, tác dụng nấm lim xanh các bác sĩ cho biết, đây là nấm lim xanh nhưng do bảo quản không tốt dẫn tới bị mốc và gây ra ngộ độc.
  [​IMG]
  Lời khuyên từ các chuyên gia
  Thứ nhất, không mua Nấm lim xanh đã chế biến tẩm thuốc do nấm chế biến tẩm chất giữ ẩm tạo vi sinh gây hại, một trong các tác nhân gây ung thư hiện nay.
  Thứ hai, chọn mua nấm trị bệnh người mua phải xem còn bào tử trên bề mặt nấm hay không, nấm còn càng nhiều bào tử thì công dụng càng nhiều. Nếu là nấm có chân thì chân nấm phải bóng. Phải quan sát xem là nấm có vết mốc, mối mọt hay không, cây nấm phải còn rắn chắc thì mới là tốt.
  Thứ ba, người tiêu dùng không nên chọn những cây nấm lim xanh mua ở đâu đã bị mất độ bóng trên bề mặt, hoặc có những lỗ tròn nhỏ bằng đầu kim. Đó là loại nấm cũ hoặc có thể đã bị chiết xuất chỉ còn phần xác. Đặc biệt, khi nấu chín, nước linh chi bao giờ cũng có vị đắng.

  Thứ tư, người dân mua nấm lim xanh sử dụng cần cảnh giác đối với tin đồn thổi huyễn hoặc về nấm lim xanh, ở “chợ nơi bán nấm lim xanh” trên mạng Internet. Tránh mua phải nấm “tạp pí lù” sắc uống để rồi tự chuốc lấy tai họa khôn lường, tiền mất mạng vong vì uống nhầm nấm độc. Có bệnh thì vái tứ phương nhưng xin rất cẩn trọng tác dụng của nấm lim xanh để khỏi phải rước bệnh thêm vào người.Trên đây là một số thông tin mà bạn đọc nên biết để có thể mua được những sản phẩm nấm lim xanh tốt, chất lượng đảm bảo sức khỏe của chính bản thân và gia đình.
   

Chia sẻ trang này