Máy quét mã vạch với thẻ bảo hiểm y tế

Thảo luận trong 'Mẹo vặt 60 giây' bắt đầu bởi thanh64, 31/1/18.

  1. Số điện thoại:

   01636646964
  2. Địa chỉ:

  3. Information:

   31/1/18, 0 Trả lời, 129 Đọc
 1. thanh64 New Member

  Chúng ta đều đã biết máy quét mã vạch có tác dụng quan trọng như thế nào trong việc bán hàng. Thế nhưng bạn có biết máy quét mã vạch không chỉ xâm nhập vào thị trường thương mại mà nó còn có tác dụng với rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Điển hình là trong y tế.

  Một trường hợp cụ thể, ngày hôm nay mavach24h.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu máy quét mã vạch với thẻ bảo hiểm y tế. Ứng dụng công nghệ mã vạch vào quản lý khám chữa bệnh đang ngày càng phát triển, điển hình là sử dụng máy quét mã vạch cho thẻ bảo hiểm y tế. Nói đến máy quét mã vạch dùng cho thẻ bảo hiểm y tế thì có thể nhiều người biết nhưng máy quét mã vạch cho thẻ bảo hiểm y tế có lợi ích gì thì không phải ai cũng biết.

  [​IMG]

  Xem thêm: thành phần cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy đọc mã vạch

  Vậy sử dụng máy quét mã vạch cho thẻ bảo hiểm có ích lợi gì?
  1. Tiết kiệm chi phí phát hành thẻ
  Ngày nay, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) có mã vạch được in ngay trên thẻ giấy theo mẫu thẻ hiện hành. Với mẫu mới thẻ BHYT, người bệnh khi đi khám bệnh chỉ cần trình thẻ cùng giấy tờ tùy thân có dán ảnh, nhân viên y tế sử dụng máy quét để đọc mã vạch trên thẻ là hoàn tất khâu tiếp nhận. Bệnh nhân không phải tốn chi phí làm thêm thẻ khám chữa bệnh nữa. Ngoài ra, người bệnh cũng không phải tốn thêm chi phí photo copy thẻ BHYT để nộp cho bệnh viện.

  2. Tránh tình trạng mượn thẻ khám chữa bệnh
  [​IMG]
  Nếu như trước đây, có xảy ra một số trường hợp mượn thẻ người khác để khám bệnh thì với thẻ BHYT mẫu mới có mã vạch và có ảnh bệnh nhân sẽ giải quyết được tình trạng này.

  3. Tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân và nhân viên y tế
  Việc sử dụng máy quét mã vạch cho y tế mang lại lợi ích cho cả người bệnh, cơ sở khám chữa bệnh. Bệnh nhân sẽ giảm được thời gian chờ đợi, không phải đợi quá lâu. Nhân viên y tế thì có nhiều thời gian để khám bệnh hơn, giúp cho chất lượng khám bệnh được đảm bảo hơn.
   

Chia sẻ trang này