Hà Nội Lựa chọn thiết bị thay thế dàn hi-end mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn

Thảo luận trong 'Nhạc cụ' bắt đầu bởi thienkim151996, 17/1/18.

  1. Số điện thoại:

   01236215596
  2. Địa chỉ:

   17 Nguyễn Xiển
  3. Information:

   17/1/18, 0 Trả lời, 300 Đọc
 1. Việc lắp đặt sắp xếp thiết bị hi-fi trong nhà của bạn mang hiệu quả sâu sắc đối với chất lượng trình diễn âm thanh của bộ thiết bị. Vấn đề cần phải người làm bắt buộc có khả năng hiểu biết thật tốt, có khả năng hiểu biết thử nghiệm nhằm khai thác tới tầm mức độ chất âm của các bộ dàn. Bạn sẽ cảm nhận rất vui khi các bạn khả năng biến đổi âm thanh của hệ thống chỉ với một số thao tác di chuyển điểm đặt của các thiết bị mà chẳng mất thêm chi phí nào. Tất cả hoạt động setup hệ thống đó chính là thành phần căn bản nhất của hệ thống thiết bị-đó là loa, mà chính xác là nơi đặt loa. Lúc mọi người đã tìm được nơi đứng chuẩn xác cho đôi loa, bạn có thể tinh chỉnh các thiết bị khác để có được hiệu quả tối ưu.
  Dưới đây là 1 số vấn đề chú ý lúc bạn lắp đặt dàn:
  Chỉnh cho loa và ghế ngồi thưởng thức ở nơi lý tưởng (cặp loa hơi hướng vào trong, vị trí ngồi cân đối trên trục giữacặp loa) để mọi người cảm nhận được khả năng trình diễn hiệu quả của hệ thống. Giải quyết hoàn hảo âm học phòng hát. Công việc đó sẽ đưa lại hiệu quả rất lớn cho khả năng biểu diễn của thiết bị.
  Tránh để dây tín hiệu gần dây cấp. Nếu bắt buộc phải vậy, nên để chúng cách xa nhau, hạn chế song song. Tách biệt dây tín hiệu digital (giữa CD transport & thiết bị DAC)& dây dẫn analog. Tắt tất cả những thiết bị digital trong lúc nghe đĩa than (LP) Dây dẫn và dây dẫn càng ngắn càng tốt, nhưng độ dài giữa dây dẫn bắt buộc phải bằng nhau. Đặt tất cả thiết bị ở địa điểm thông thoáng. Nhiệt độ cao chắc chắn làm giảm tuổi thọ của chúng. Chắc chắn sợi dây liên kết giữa dây loa và chốt cắm phải đảm bảo. Vệ sinh các ổ cắm, tiếp xúc định kỳ.
  Tìm hiểu ngay:

  · Loa am tran Toa giá rẻ

  · Loa âm trần JBL giá rẻ

  · Loa âm trần OBT giá rẻ
  Giữ khoảng cách phù hợp 2 preampli & ampli công suất. Những thiết bị biến áp cao ở ampli công xuất có thể tạo âm nhiễm với tần số 50Hz. Vs preampli có lớp phono ở trong hay chuyển hẳn ra ngoài, hiệu ứng này có thể trầm trọng hơn. Để thiết bị trên chân hoặc kệ đỡ chắc chắn. Không thì khả năng rung động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tín hiệu phát ra, nguy hiểm nhất là đầu đĩa than. Mua một vài tấm đá xẻ, dày 2-3 cm diện tích bằng mặt thiết bị, kê bên dưới & trên mặt đầu CD, preampli, ampli… nhằm phát huy độ ổn định cho các sản phẩm này.
  Không nên sử dụng thiết bị neon hay các thiết bị điều khiển mức sáng cho đèn dây đốt loại mức độ thấp ở phòng thư giãn. Sản phẩm này gây ra một số tạp âm ở dây điện xoay chiều, và tín hiệu sẽ theo dây nguồn đi vào tất cả thiết bị nếu bạn không có bộ lọc nguồn. Hãy kiểm tra với bộ lọc điện (AC power filter). Có thiết bị mang đến công dụng lớn cho hệ thống này, nhưng lại không hỗ trợ gì cho bộ dàn khác.
  Bạn hãy nghe cẩn thận trước khi rút hầu bao .Có thể dùng các thiết bị phụ trợ như chân đỡ, dây nguồn cao cấp. Khi đã mua thiết bị về, lắp đặt hoàn chỉnh, và thưởng thức âm thanh của bộ dàn 1 lúc lâu, tại một lúc nào đó, khả năng mọi người laị không chấp nhận với chất lượng đang có của hệ thống. Lúc này là thời điểm mọi người có thể nghiên cứu đến vấn đề nâng cấp nó.
  Nâng cấp thiết bị
  Đa số dân “nghiền” âm thanh đa số nâng cấp hệ thống vs phương pháp nâng đời thiết bị. Cách nhằm thay đổi thiêt bị. Phương pháp nhằm cải thiện chất lượng một cách tốt nhất, chi phí ít là loại bỏ sản phẩm “yếu” nhất ở dàn. Ví dụ, bạn sẽ khó có thể thẩm định được khả năng của bộ DAC mới 100% khi đầu lọc và ampli nối vs nó trình diễn quá kém cỏi. Và nói lại, một chiếc ampli tiếng sạch và chất lượng lúc dùng với 1 thiết bị nguồn digital sử dụng vừa cứng, vừa thô thì dàn chắc chắn biểu diễn đúng loại âm thanh như đó của sản phẩm nguồn.
  Tổng kết, khả năng của mỗi mắt xích ở hệ thống cần được cân đối ở mức tương đương nhau. Nên vấn đề bỏ tiền chênh lệch quá lớn. Nhận định vị trí nào cần được thay đổi trước là vấn đề khó lựa chọn. Đây là thời điểm cần sự tư vấn của những anh em thưc sự có đôi tai tinh, các chuyên gia đồ hi-end là rất trân trọng. Người đó có thể nói cho bạn thiết bị nào nên được nâng cấp. Còn một phương pháp khác là nhờ thiết bị của người thân về nghe thử xem chất lượng của dàn ở nhà mình ra sao. Mọi người hãy chú ý xem thiết bị nào tạo ra nhưng biến chuyển lớn nhất cho hệ thống. Ngoài ra, mọi người hãy tham khảo các web chia sẻ âm thanh…để hiểu được chất lượng cùa tất cả thiết bị đang sử dụng. Chất lượng tiếng tổng thể được ảnh hưởng bởi sản phẩm “yếu” nhất trong tất cả hệ thống. Vì thế, vấn đề mấu chốt trong vấn đề nâng cấp 1 dàn hi-fi là loại bỏ những sản phẩm khiến hạn chế mạnh nhất khả năng thể hiện của hệ thống và bù vào nó từ những sản phẩm chuẩn hơn, có trình độ thể hiện chất lượng tốt hơn. Định hướng này sẽ hỗ trợ bạn nâng cấp tốt mức độ âm thanh, & sử dụng một cách tối ưu khoản tiền mọi người bỏ ra. Lúc nâng cấp từng thiết bị trong dàn, mọi người chắc chắn từ từ hiểu được có những điểm nối mới đầu bạn nghĩ là hoạt động ổn thoả, nhưng thật ra thiết bị vẫn xuất hiện những vấn đề mà mọi người không hề hay biết. Bước thay thế tới lại chắc chắn là định vị tốt nhất ở dàn, để rồi thay thế nó. Và công việc này sẽ thuận tiện biến thành 1 hoạt động khám phá – thưởng thức tuần tự không ngừng…
  Lúc thay đổi sản phẩm, ngoài việc đến những cửa hảng sắm đồ mới, nhiều người chơi âm thanh không khác mấy ở Việt Nam, mà kể cả những nước sở hữu kinh tế rất tốt cũng có một phương án khác đó là dùng lại đồ second-hand. Đó là công việc cần phải quan hệ và kiến thức cơ bản của người chơi. Các thiết bị đã qua sử dụng lúc đẩy đi, đa số được giảm giá nhiểu tính với giá ban đầu của thiết bị. Và đó cũng chính là điểm mạnh của đồ không còn mới với nhiều người sử dụng dàn âm thanh. Vì giá thấp, nên họ có cơ hội mua được tất cả thiết bị chất lượng cao với khoản giá rẻ. Hơn nữa, người buôn đồ second- hand khả năng hỗ trợ mọi người thưởng thức thử sản phẩm ở một thời gian. 1 ưu điểm của thiết bị second-hand cao cấp là tránh trường hợp mất giá nhiều lắm khi để lại. Sau khi dùng, cần thay đổi, bạn vẫn khả năng bán lại mà không phải “chiết khấu” khoản lớn như thiết bị mới. Có hai phương pháp sắm thiết bị second-hand. Một là ở các showroom kinh doanh đồ hi-end đã qua sử dụng, hai là ở một số người nào đó. Bên cạnh điều lợi của đồ second-hand là mọi người có thể sắm được món đồ chất lượng cao với giá tốt, thì chợ thiết bị second-hand lại luôn ẩn dấu một số rủi ro vs người mua.
  Những rủi ro đó là gì? Thứ nhất, chẳng có gì chắc chắn là máy sắm về sẽ hoạt động tốt. khi bạn đi mua, không dễ gì thẩm định một phương pháp cặn kẽ được nên nhiều lúc có những vấn đề khó xuất đầu lộ diện trong lúc thử nghiệm chóng vánh này. Thứ hai, sản phẩm second-hand khả năng đã quá cũ, khi không có nhiều trải nghiệm, mọi người sẽ rất khó biết nó cũ đến độ nào, đó là sau khi sản phẩm đã được qua bàn tay “chăm sóc” của những “chuyên viên thẩm mỹ” điêu luyện.
   

Chia sẻ trang này