Toàn quốc Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke hoàn chỉnh

Thảo luận trong 'Nhạc cụ' bắt đầu bởi anlamnguyen, 12/8/17 lúc 04:09.

  1. Số điện thoại:

   0943692067
  2. Địa chỉ:

   Số 152, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
  3. Information:

   12/8/17 lúc 04:09, 0 Trả lời, 371 Đọc
 1. anlamnguyen New Member

  Sau khi mua được những bộ dàn karaoke ưng ý, nhiều khách hàng đã phải mất tiền oan để gọi thợ lắp đặt mà không biết rằng với chỉ vài mẹo nhỏ, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện chuyên nghiệp ngay tại nhà. Cùng Vinaktv chia sẻ điều đó ngay hôm nay.

  Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke hoàn chỉnh

  Để có thể lắp đặt được hệ thống dàn karaoke hoàn chỉnh, chúng ta cần rất nhiều yếu tố về không gian, bố cục, ánh sáng,... Phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau mà sẽ có những lưu ý và cách bài trí hệ thống dàn karaoke này khác nhau.

  Một dàn karaoke cao cấp sẽ có xu hướng bao gồm 4 bộ phận thiết bị chủ đạo: loa, amply, đầu karaoke, micro. Mỗi một bộ phận sẽ có những lưu ý riêng lắp đặt để có thể tạo nên một bộ sản phẩm hoàn hảo.

  Bố trí lắp đặt hệ thống loa

  Hệ thống loa tựa như khung xương vững chắc tạo lên sự cuốn hút cho từng bộ dàn karaoke. Nếu bộ xương này có khỏe, được kết cấu và sắp xếp hợp lý thì khả năng đưa đến những giai điệu và ca từ mượt mà sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng việc lắp đặt hay sắp xếp loa là điều không cần thiết. Điều này hoàn toàn là một ý niệm không chính xác. Khi mua loa về, bạn không thể đặt bừa loa lớn, loa bé chồng lên nhau và cứ như thế rồi hát. Việc này ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh rất lớn và cảm giác khó chịu cho người nghe.

  Tùy vào từng kiểu loại, kích thước và công suất của loa mà chúng ta sẽ có những quy định đặt để khác nhau. Thông thường, những chiếc loa gia đình thường là thiết bị chiếm diện tích lớn nhất và cũng chính vì vậy mà trở thành nỗi lo của không ít khách hàng.

  Xuất phát từ chính điểm bất lợi về không gia như vậy mà hiện nay, loa treo, sau khi được tung ra thị trường đã nhận được rất nhiều tín hiệu hài lòng từ phía khách hàng. Loa treo không chỉ tạo không gian mà thêm vào đó, còn tạo hiệu ứng âm thanh vang và rền chuẩn rất hay.


  Vị trí đặt loa nên nằm cao hơn sàn khoảng 2m là hợp lý. Với độ cao này, âm thanh sẽ đảm bảo được dải đều khắp căn phòng và tạo hiệu ứng tiêu chuẩn nhất đến tai người nghe. Lưu ý nhỏ khi lắp loa đó chính là nên nghiêng về phía người nghe một góc 15 độ để âm thanh được hứng trọn hoàn hảo nhất.

  Cài đặt amply tiêu chuẩn
  Amply là hình thức chính để điều chỉnh âm thanh cho dàn karaoke. Bộ điều chỉnh này sẽ đem đến những âm trầm, bổng, giọng bass hay ồm,... Người sành về âm nhạc sẽ cảm nhận bài hát và chỉnh hệ thống này theo tiêu chuẩn hợp nhất có thể. Lưu ý khi đặt bộ amply này là tránh xa các vật dễ cháy nổ hoặc có nhiệt độ cao vì có thể làm nóng máy và ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống linh kiện bên trong.


  Khi ta muốn cân chỉnh âm thanh trên hệ thống amply, ta sẽ có 3 mức phổ biến: Low (thấp), Mid (trung bình) và Hi (cao). Tại mỗi thời điểm và bài hát, chúng ta có thể chỉnh để phù hợp với cả người nghe và người hát.

  Chỉnh micro
  Micro chính là thiết bị trực tiếp mà người hát sẽ sử dụng để phô diễn giọng hát của mình. Chính vì vậy, từng chi tiết nhỏ nhất liên quan đến thiết bị này cũng nên được để tâm. Khi cầm micro, không nên để quá gần hệ thống amply vì như vậy sẽ gây nhiễu sóng và tạo tiếng rất khó chịu.

  Hiện nay, chủ yếu thiết bị micro này đều hướng đến sử dụng không dây, đem đến sự tiện lợi và an toàn.

  Đầu karaoke

  Đầu karaoke là thiết bị trung tâm kết nối với mọi bộ phận khác trong dàn. Là nơi kết nối với màn hình, micro, amply.. Các đầu jack kết nối cần được kết nối đúng thì bộ dàn mới hoạt động trơn tru. Mỗi loại đầu karaoke sẽ có những cách thức lắp đặt riêng. Vì vậy bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên kĩ thuật tại nơi mua sản phẩm.

  Với những bước lắp đặt dàn karaoke tại nhà cùng những chú ý trên đây, Vinaktv hy vọng rằng các bạn sẽ thực hiện thành công.
   

Chia sẻ trang này