Toàn quốc Hướng dẫn chế biến món khoai tây xào thịt băm đơn giản

Thảo luận trong 'Thực phẩm,đồ uống' bắt đầu bởi hdplus1194, 9/2/18.

    1. Số điện thoại:

      0964214895
    2. Địa chỉ:

      hà nội
    3. Information:

      9/2/18, 0 Trả lời, 1,224 Đọc
  1. hdplus1194 New Member

    Khoai tây xào thịt băm là món ăn vô cùng quen thuộc với mọi người , vừa đơn giản dễ làm mà hương vị cũng không kém phần hấp dẫn. Cách xào khoai tâynày không hề khó, cùng Homnayanig.vn vào bếp làm món này nhé...

    Nguyên liệu làm khoai tây xào thịt băm cho 3 người ăn :

    - Khoai tây 500g

    - Hành tây : 1 củ

    - Thịt : 200g

    - Gia vị : dầu ăn , nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu,...

    Cách xào khoai tây với thịt băm cho 3 người ăn :

    Sơ chế nguyên liệu làm khoai tây xào thịt băm :

    - Thịt mua về rửa sạch, băm nhỏ , để ráo nước.

    - Đem thịt ướp cùng hạt nêm, muối, đường và tiêu, trộn đều vàướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    - Hành tây bóc bỏ, xắt miếng nhỏ; khoai tây gọi vỏ , thái miếng vừa ăn.

    Các bước làm khoai tây xào thịt băm :
    Bước 1 : Đun nóng dầu ăn, cho hành vào xào chín.

    Bước 2 : Cho thịt đã ướp vào xào cùng.

    Bước 3 : Đến khi thấy thịt săn lại thì cho khoai tây xào đảo đều, thêm chút nước và nêm thêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4 : Để lửa nhỏ, xào đến khi khoai chín làđược.

    Lưu ý khi làm khoai tây xào thịt băm :
    - Khi chọn khoai tây, chị em nên chọn loại vỏ trơn nhẵn, cầm lên thấy nặng và chắc tay, chọn những củ khoai vàng và có kích thước đều nhau.

    - Khi gọt khoai tây nên ngâm trong nước để khoai không còn nhựa.

    - Chú ý khi xào khoai không nên đảo nhiều lần khoai sẽ bị nhừ nát.

    Một đĩakhoai tây xào thịt băm ăn cùng cơm nóng thì tuyệt còn gì bằng.

    Chúc các bạn thực hiện thành côngcách xào khoai tây thịt băm này nhé.

    Tham khảo “Cách xào khoai tây ngon mà không bị nát”: http://homnayangi.vn/cach-xao-khoai-tay-ngon-va-khong-bi-nat/
     

Chia sẻ trang này