1. Untitled 1

  BQT diễn đàn rao vặt 60giay.vn xin thông báo bán website 60giay.vn.Mọi người có nhu cầu sở hữu và phát triển diễn đàn xin liên hệ ở mục THÔNG BÁO-GÓP Ý

  Dismiss Notice

Hà Nội Dùng ampli đèn hay bán dẫn?

Thảo luận trong 'Nhạc cụ' bắt đầu bởi thienkim151996, 10/3/18.

  1. Số điện thoại:

   01236215596
  2. Địa chỉ:

   17 Nguyễn Xiển
  3. Information:

   10/3/18, 2 Trả lời, 1,218 Đọc
 1. “Dùng cục khuếch đại đèn hay bán dẫn?”…một sự lựa chọn tưởng chừng dễ dàng nhưng đã làm mất rất nhiều thời gian biện hộ và giấy mực của ai chơi âm thanh và các nhà nghiên cứu. Lúc này, vấn đề đó vẫn chưa được giải thích thoả đáng, & đáp án cuối cùng vẫn phụ thuộc vào… hai tai của mọi người.
  Chọn cục khuếch đại đèn hay bán dẫn?
  Nhớ lại lúc ampli transistor công suất lớn xuất hiện tràn ngập vào giai đoạn sau thập kỷ sáu mươi, thời kỳ nổi bật của các cục khuếch đại đèn dường như tắt ngụm. Transistor có ưu điểm thấp bé, nhẹ & rẻ hơn, chạy lại nhẹ nhàng và dễ đưa ra công suất cao hơn đèn.
  Ampli transistor và chưa cần đến linh kiện trải âm – bộ phận có “tiếng nói” lớn ở việc đẩy khối luợng cũng như khoản đầu tư lắp ráp củaampli đèn. Kế tiếp đó, những đơn vị lắp ráp loa đài lúc bấy giờ, nổi bật là ở Mỹ và một vài nước Châu Âu đã đưa ampli transistor nhất lĩnh vực đánh bật vị trí của ampli đèn.
  Nhưng rồi nhiều người thích nhạc đã nhanh hiểu được là thiết bị của ampli bán dẫn thời đó khó mà chấp nhận được. Chúng thể hiện giống y hệt những chiếc đài bán dẫn, chỉ công suất hơn thôi. Và thật không may cho những tín đồ loa đài lúc đó, họ khó khả năng kiếm được 1 thiết bị ampli đèn “ra hồn” trên 1 thị trường có nhiều tất cả thiết kế transistor.
  Đấy là trước đây ở Mỹ, 1 đất nước có trình độ & luôn đi đầu trong các thời đại mới. Khi ở Japan & một số đất nước Châu Âu nơi được coi là “lục địa già” thì như thế nào? Đa số người say đắm nhạc chủ yếu vẫn giữ được nắm bắt vào hai tai của mình nhằm thưởng thức chất âm từ các chiếc ampli đèn bị xứ “Lục địa mới” lạnh nhạt. Những bộ đèn quý, những thiết bị ampli với loa đài truyền kỳ lần lượt “dứt áo ra đi” khỏi quê hương bản quán để tới đất nước Phương Đông kiếm nơi “lập nghiệp”…
  Có lẽ đến những năm 70, chính tại USA, 1 số thiết bị ampli đèn có mẫu theo lối mới đã ra đời, mà tác giả là William Zane Johnson (thương hiệu Audio Research). Đa số những người mê bài hát thời bấy giớ, tác giả cũng nhận ra âm thanh của đèn nghe tốt hơn, “nhạc tính” hơn ampli transistor. Lúc tác giả triển lãm ampli này ở một cuộc trải nghiệm hi-fi năm 1970, William Zane Johnson đã được báo chí đánh giá là người “đẩy bánh xe công nghệ của lĩnh vực sản xuất âm thanh về sau mười năm”. Nhưng nhờ việc “đẩy ngược con tàu lịch sử” đó đã phát cờ cho trào lưu “phục hưng” cho ampli đèn, mà đến nay, công cuộc phục hưng ấy vẫn còn nhảy vọt mạnh mẽ sau hơn 40 năm.

  Vấn đề thảo luận không ai hơn ai của đèn & transistor là chủ đề được đa số tín đồ loa đài quan tâm. Nó lại lại được thảo luận nhiều lúc người ta phải mua một thiết bị ampli công suất. Ampli đèn đưa lại một số màn trình diễn âm thanh tốt, nhưng vẫn tồn tại rất nhiều hạn chế. Nhược điểm mà ai cũng thấy được luôn là ampli đèn đắt hơn tính vs ampli bán dẫn có mức công suất. Chi phí bóng đèn, biến áp xuất âm & thiết bị cấp nguồn đã làm cho mức giá phải trả nhằm sở hữu một thiết bị ampli đèn nổi hơn hẳn ampli hay dùng. Không chỉ vậy, ở lúc dùng, cứ mấy năm 1 lượt, ta bắt buộc sử dụng đèn khác, & dễ hiểu là mức đầu tư của thiết bị lại tăng lên. 1 thiết bị 4 chiếc đèn công suất EL34 đã “tốn một khoản” hàng trăm USD ở trong túi của tất cả “con người xứ nhạc” rồi.
  Xét đến khía cạnh thể hiện tiếng bass, ampli đèn khó mà so sánh lại với ampli chuyên dùng chính hãng tốt. Bóng ít có mức độ điều khiển âm bass, khiến cho màn thể hiện tần số bass thiếu sức mạnh, độ căng & sự rộng mở. Không những thế, đèn thường tạo cho loa ohm kém, khả năng nhận kém dòng điện khá hạn chế,đấy căn bản là lý do ampli đèn kén loa. Bóng cũng phải có tín đồ cứ 6 tháng tới một năm bắt buộc chỉnh điều khiển nhằm giữ đều chất lượng làm việc vừa phải. Công việc này tuy không có, nhưng một số người chơi lại không nghĩ đến việc lâu lâu 1 lần phải tu chỉnh chất lượng thể hiện của dàn.
  Tất cả cây dùng ở ampli hiệu năng cũng khả năng bị lỗi hơn transistor. Mặc dù thế, lỗi một kiểu đột ngột đa số ít khi xảy ra. Xuất hiện một số chiếc loa bóng đời cổ của Philips hay Telefunken, ra mắt năm 1955 vs bộ đèn nguyên bản chạy theo máy. Đã đúng mấy chục năm chạy qua nhưng thiết bị radion vẫn phát ra được “giọng nói”, mặc dù tiếng của “cụ” đã khá phều phào…
  Không phải tất cả, có lẽ nhiều ampli bóng được tạo dựng theo thiết kế bóng lộ thiên hết cảm giác bên ngoài. Khi dùng không cẩn thận, em bé hoặc thú cưng trong nhà có nhiều ngu cơ bị hỏng… Bạn khả năng tìm ampli đèn có tấm sắt bao quanh bên ngoài, tất nhiên, bộ vỏ này phải có đường thông hơi.
  Nhiều nhược đểm như vậy, nhưng sao ampli công suất đèn vẫn có nhiều người theo đuổi? Thật đơn giản, đèn có âm thanh rất thần kỳ! Khi phối ghép với loa thích hợp, ampli đèn tạo nên những màn trình diễn đỉnh cao, khó đối thủ nào sánh được. Ngay cả những ampli đèn loại nhỏ, giá mềm cũng có chất âm kỳ diệu ấy.
  Một số đặc tính âm thanh đặc biệt dường như được hình thành một cách tự nhiên ở ampli đèn. Mọi thứ thường trình diễn nhạc kết hợp rất đẳng cấp, vs âm trung & treble muợt mà, sàn diễn âm thanh dấu ấn. Có lẽ là đối diện vs những tiếng cứng, sáng, thế nào đó của một số ampli thường dùng, nhất là loại ít tiền. Mặc dù thế, mọi người nên để tâm với những ampli bóng trình diễn các thể loại nhạc khác nhau vs một kiểu gần gần như nhau. Có thể thiết bị đã áp đặt một đặc tính âm thanh nào đó của riêng mình lên mọi đĩa nhạc. Nhiều ampli đèn xuất hiện hài âm, & lúc mới thưởng thức, bạn nhận thấy thoải mái. Lúc bạn bật các đĩa nhạc khác nhau vs chất lượng âm trầm không đều hoặc đòi hỏi ampli bắt buộc có phương pháp xử lý không gian tiếng không giống nhau song ampli tiếp tục mất khả năng biểu diễn được sự nổi bật đó.
  Thiết bị tốt sẽ thể hiện được chính xác các tính năng âm thanh cao cấp của từng ca khúc mà không đưa vào đó bất kỳ một đặc tính trình diễn riêng nào của thiết bị, nghĩa là phải hoàn toàn trung thực vs thiết bị nguồn.
  Không khác gi ampli đèn, ampli bán dẫn cũng sở hữu những tính năng về âm thanh & kỹ thuật của riêng mình. Giả sử nếu nói đến chất lượng thể hiện tiếng bass của ampli bán dẫn thì ampli đèn không có khả năng “so” được. Các ampli chuyên dụng sử dụng transistor mang đến cho tần số trầm các âm sắc chắc chắn, gọn gàng, chính xác, và trầm hơn hẳn tính vs đối thủ bóng đèn của mình. Nhận thấy căng tròn, uy lực và rộng mở cũng như sức mạnh của tiếng trầm đa số được ampli chuyên dụng taí hiện thành công hơn. Đứng ở khía cạnh kỹ thuật, đó là vấn đề ta có thể lý giải được. Nghĩa là do ampli chuyên dùng, nhất là kiểu có các sò đấu song song dễ dàng tạo ra đường điện lớn cho loa trở kháng thấp hơn ampli đèn, cũng vì thế nên ampli bán dẫn rất hợp vs loại loa này.
  http://hethonghoithao.vn/bi-quyet-chon-loa-hat-karaoke-gia-dinh/

  http://hethonghoithao.vn/dan-karaoke-chuyen-nghiep-gom-nhung-gi/

  http://hethonghoithao.vn/cach-xu-ly-tieng-hu-khi-hat-karaoke/
   
 2. tuanpham58

  tuanpham58 New Member

  Kinh doanh, sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế công thức sản xuất cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ sản xuất Cồn Thạch

  Ngày nay cồn thạch được dùng phổ biến hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Quy trình làm cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất dễ làm và thiết bị đầu tư ít. Công nghệ sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn bã, dễ dàng vệ sinh bếp. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Chi phí cho thiết bị sản xuất cồn thạch chỉ 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể làm được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có khả năng phân phối cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể đầu tư trang thiết bị tự động tầm 100-200 triệu để làm ở quy mô lớn hơn.

  2. Công nghệ làm Cồn Khô

  Quy trình sản xuất cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, vận chuyển dễ dàng, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 loại cồn khô (gồm có cồn siêu cháy không ra nước khi cháy). Các bạn có thể thay đổi được chất lượng cục cồn trong quy trình làm. Trang thiết bị sản xuất đơn giản, chỉ cần đặt làm tại những xưởng Inox. Chỉ cần diện tích 16 mét vuông, bạn có thể sản xuất ra 500 kilogram cồn khô/ngày.

  3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel sản xuất ra khi đốt có hương thơm dễ chịu, không cay mắt. Công nghệ sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không dùng đến nhiệt. Không sử dụng nhiều thiết bị và đặt khuôn mẫu, nhân công ít. Chi phí ban đầu thấp. Có thể làm hơn 1 tấn cồn/ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự trực tiếp làm ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí tư vấn cho một sản phẩm là năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Xin liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
   
 3. bokepid

  bokepid Member

  terima kasih
   

Chia sẻ trang này