TP HCM Dien thoai Blackberry bao mat tot cho sinh vien

Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi hieumobigo, 15/5/18.

  1. Số điện thoại:

   135618854
  2. Địa chỉ:

   77 dung hung
  3. Information:

   15/5/18, 1 Trả lời, 1,116 Đọc
 1. hieumobigo New Member

  28 - Hàng dựng là gì? Làm sao để không mua phải Blackberry dựng?

  Trên thị trường hiện nay thực tế có rất nhiều mặt hàng có thể làm giả, làm nhái, dựng được. Tuy nhiên hay gặp nhất vẫn là điện thoại di động, đây là mặt hàng dễ bị làm giả làm nhái nhất, điện thoại di động bị làm nhái thường gọi là hàng dựng. Vậy hàng điện thoại dựng có xuất xứ như thế nào? Làm sao để không mua phải điện thoại Blackberry dựng? Bài viết sau đây sẽ giúp người dùng điện thoại làm rõ vấn đề này.Những câu hỏi thường gặp về điện thoại BlackBerry
  [​IMG]

  1. Hàng dựng Blackberry là hàng như thế nào?

  Đây là một khái niệm khá rộng tùy vào cách hiểu của từng người tuy nhiên muốn định nghĩa được thật chính xác hàng dựng là gì bạn phải là người có kinh nghiệm. Về phía người dùng có thể hiểu hàng dựng vốn là hàng được gia công dựng lại từ các xưởng đặt tại Trung Quốc. Đây là một quá trình gia công, tái chế các sản phẩm điện thoại đã qua sử dụng hoặc bị hỏng để tạo thành một thiết bị mới bán ra thị trường.

  Phần lớn các sản phẩm hỏng và đã qua sử dụng trên sẽ được các nhà mạng Blackberry nhập về các xưởng gia công này với số lượng lớn từ quá trình thu mua của khách hàng, quá trình bảo hành sữa chữa của nhà phân phối.

  Nếu là những chiếc điện thoại Blackberry còn mới, không phải sữa chữa nhiều thì sẽ được bán đi rất nhanh. Với những chiếc Blackberry cũ, hư hỏng quá nhiều phải trải qua quá trình gia công sữa chữa lâu thì lại có giá bán khác. Với đặc điểm như trên, hàng dựng Blackberry nói riêng và hàng dựng các dòng điện thoại khác nói chung chỉ xuất hiện ở thị trường điện thoại cũ nhiều nhất là ở Việt Nam.

  Có một điều người dùng cũng cần phải lưu ý nữa là hàng Dien thoai Blackberry dựng và hàng Blackberry nhái lại khác nhau rất nhiều. Với một chiếc điện thoại Blackberry nhái thì người ta chỉ gia công làm mới bề ngoài sao cho giống với hàng chính hãng để bán với giá rất rẻ còn các linh kiện bên trong thì chất lượng cực kì tệ. Nhưng với hàng Blackberry dựng, người dùng được sử dụng máy có linh kiện chính hãng được gia công lại vẻ bề ngoài. Do vậy nhiều trường hợp khách hàng dù mua phải hàng dựng nhưng lại rất ít gặp lỗi và vẫn sử dựng bình thường.https://www.quora.com/profile/MobiGo-Shop/Posts/1001-cau-hoi-thuong-gap-ve-dien-thoai-BlackBerry


  2. Cách giúp người dùng phân biệt hàng Blackberry dựng

  Mỗi hãng điện thoại đều có một vài cách để phân biệt hàng chính hãng và hàng dựng khác nhau cùng chính sách bảo hành khác nhau. Do vậy, trước khi mua Blackberry hàng dựng người dùng cần tìm hiểu thật kĩ cửa hàng phân phối cùng chế độ bảo hành để đảm bảo quyền lợi cho mình sau này. Với Blackberry cổ dựng lại thì dưới đây là một số cách giúp người dùng phân biệt nhanh nhất.

  - Với điện thoại dựng thì vỏ máy thường rất mới nhưng lại cho cảm giác ọp ẹp và mềm khi cầm, không chắc tay.

  - Trên máy thường có rất nhiều tem dán chằng chịt và có tiếng Trung Quốc do đã qua tay nhiều người và được ráp từ nhiều bộ phận khác nhau của xưởng gia công.

  - Các phím bấm trên bàn phím Blackberry thường rất êm, cho cảm giác dễ chịu và nhập liệu cực nhanh nhưng với chiếc máy Blackberry dựng thì bàn phím lại rất cứng, hầu như chưa có dấu hiệu sử dụng.

  - Màn hình chiếc Điện thoại Blackberry dựng sẽ có dấu hiệu bị loang màu, dính keo nếu làm không khéo, một số trường hợp màn hình hiển thị màu không chính xác, bị xám màu và đục.

  - Về giá thành của hàng Blackberry dựng thì lại rất rẻ so với hàng chính hãng và thời gian bảo hành ngắn hơn. Đây là điều tất nhiên với bất kì chiếc điện thoại di động hàng dựng của hãng nào.

  Một số người tiêu dùng thường rỉ tai nhau kinh nghiệm kiểm tra bằng cách xem các ốc vít đã bị mở hay chưa nhưng cách này hiện đã không còn tác dụng. Các lô linh kiện được nhập về thường các xưởng sản xuất sẽ mở ra để kiểm tra cho nên việc xước ốc là điều tất nhiên và không chứng minh được gì.

  Hàng Blackberry dựng thông thường được chia thành 3 loại như sau:

  + Loại 1: Hàng đẹp không xước, như mới thường được nhập trực tiếp từ người dùng hoặc hàng lỗi từ nhà sản xuất.

  + Loại 2: Main, màn hình bàn phím nguyên bản, thay vỏ mới, hình thức xấu.

  + Loại 3: Main nguyên bản, thay màn hình, thay cảm ứng, thay vỏ mới

  + Loại 4: Máy dập nát, rơi nước phải sửa chữa main, thay màn hình, thay toàn bộ vỏ

  Khi nhập hàng Blackberry dựng về để phân phối đa số các cửa hàng chỉ nhập loại 1 và loại 2, tuy nhiên loại 3 và loại 4 cũng không phải là không có. Do vậy khi mua máy Blackberry người dừng cần lưu ý đến các đặc điểm của máy, tốt nhất nên đi cùng người có kinh nghiệm về điện thoại Blackberry để tránh mua phải hàng dựng kém chất lượng.

  Trên đây là những đánh giá chi tiết nhất về Điện thoại Blackberry cảm ứng hàng dựng đang được phân phối tràn lan trên thị trường. Tất cả các yếu tố được tổng hợp trên có thể sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng và phù hợp với mình khi muốn mua một chiếc máy Blackberry hàng dựng. Hãy có lựa chọn đúng và phù hợp nhất với bản thân mình bạn nhé.Dien thoai BlackBerry
   
 2. hethongdien

  hethongdien Member

Chia sẻ trang này