Hà Nội Chia sẻ tất cả kinh nghiệm âm thanh từ cơ bản đến kỹ thuật cao

Thảo luận trong 'Nhạc cụ' bắt đầu bởi thienkim151996, 24/1/18.

  1. Số điện thoại:

   01236215596
  2. Địa chỉ:

   17 Nguyễn Xiển
  3. Information:

   24/1/18, 0 Trả lời, 351 Đọc
 1. Ngày nay, mảng công nghiệp sản xuất đang phát triển rất nhanh, những nhà máy, nhà xưởng dựng lên mỗi lúc càng lắm. Tại một nhà máy chế biến, dù lớn hay nhỏ, dàn âm thanh nhà máy dùng để thông báo, bật nhạc nền và đôi khi dùng để phát nhạc du dương cho các công nhân viên.
  • Lĩnh vực sản xuất của nhà sản xuất là gì: Sản xuất thực phẩm, dệt may, đóng giày, điện tử hay là sản xuất đồ gỗ, máy móc công nghiệp nặng… Mức ồn loạn xạ trong nhà xưởng khoảng mức nào?
  • Nhà xưởng được phân ra nhiều cơ sở không, tất cả chỗ nào muốn có thông báo, loại âm thanh và mức độ âm thanh vừa phải của những nơi đó có giống nhau không.
  • Mục đích của dàn âm thanh nhà sản xuất là nhằm để thông báo đúng giờ, nghỉ ngơi, thông tin cho mọi người hay kết hợp cả bật nhạc nền, nhạc nhẹ xả stress cho mọi người làm việc hiệu quả hơn?
  Khi bạn đã định hướng được tất cả vấn đề trên cho nhà xưởng của mình, Tiến Cường Audio sẽ phân ra 3 loại phân xưởng dưới đây theo mức độ ồn trong nhà xưởng, từ đó mọi người có thể hình dung 1 cách sơ qua xem nhà xưởng của mình thuộc loại nào:
  PHÂN LOẠI HỆ THỐNG ÂM THANH THEO TÍNH CHẤT NHÀ XƯỞNG
  • Những địa điểm đạt mức độ ồn cao, vs kiểu nhà xưởng như thế đó thì vấn đề nghe nhạc kém hiệu quả nữa bởi vì tiếng khó chịu lớn vì các máy móc hoạt động đã đủ làm bạn khó chịu.
  • Như vậy mọi người bắt buộc dùng những kiểu loa phóng thanh và loa hộp công năng cao để công nhân viên ở xưởng chắc chắn nhận rõ thông báo, thông tin.
  • Ngoài vấn đề thông báo trực tiếp thông tin cho công nhân viên qua micro, bạn còn khả năng cài đặt hệ thống thông báo tự động từ cách dùng những bộ hẹn giờ tự động. Thay vì 11h mỗi ngày bạn bắt buộc trực sẵn để nói mọi người hết giờ làm cho mọi người, mọi người có thể thiết lập cho thiết bị hẹn giờ thông minh rằng cứ đúng 11h mỗi ngày sẽ bật ra thông báo: “11 giờ, hết giờ làm việc, xin mời các bạn di chuyển tại canteen để ăn trưa”.
  • Nếu như nhà sản xuất của mọi người tách thành mấy khu, cần truyền tải các nội dung khác nhau cho các phân vùng thì bộ phân vùng sẽ làm được vấn đề đó.
  • Chọn Mic cổ ngỗng: Micro rất dễ tìm, bạn có thể tìm các loại micro as micro để bàn đặt yên trên bàn làm việc hay sử dụng tất cả loại micro thông thường, mic có dây, không dây,..v.v… Tất cả những loại micro đều sử dụng được cho vấn đề thông báo.
  • Tìm Amply: Bất kể lúc nào tìm amply cho một dàn thiết bị, vấn đề trước tiên phải ngẫm đến đó là công năng của amply. Ở bất kể dàn thiết bị nào, để hoạt động tốt thì công năng của amply bắt buộc cao hơn tổng công năng của tất cả loa ít nhất 20 %, do đó khoảng chất lượng mới được đảm bảo & độ bền của amply mới cao.
  Một dàn loa đài cơ bản chắc chắn bao gồm các thiết bị với thứ tự kết nối dưới đây:
  Nguồn âm =>Mixer =>Processor=>Tăng âm=>Loa
  Tìm hiểu ngay:

  · Cách chọn amply dùng cho loa âm trần tốt nhất

  · Loa trần thạch cao giá rẻ nhất tại Hà Nội

  · Loa âm trần 6W tốt nhất
  1. Source hay còn nói là tín hiệu vào
  Gọi vs tên Source hoặc tín hiệu vào có thể sẽ gây khó hình dung cho người dùng, có thể nói Source lại rất thân quen vs đời sống thường ngày. Dưới đây là tất cả thiết bị đóng vai trò làm nguồn tạo âm thanh trong một bộ dàn. Ngoài thực tế các nguồn phát hay thấy nhất thường sẽ là mic, tất cả mẫu đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ như guitar, sáo điện, piano điện...
  Các thiết bị đóng vai trò nguồn cấp chắc chắn mang đến tín hiệu âm thanh cho hệ thống dàn của bạn, đến loa là thiết bị sau cùng & mã hoá thành âm thanh phát đến tai người nghe.
  2. Mixer – bàn điều chỉnh âm thanh
  Mixer có lẽ là sản phẩm âm thanh quen thuộc nhất đối vs chúng ta. Bất kì ở dàn âm thanh nào đi chăng nữa thì mixer chắc chắn là sản phẩm không thể vắng mặt. Đôi lúc chúng ta thường không thấy được sự xuất hiện của sản phẩm này, do ở các dàn karaoke, hoặc tất cả sản phẩm power mixer, do đó để rút gọn bộ dàn, nhà cung ứng đã thiết kế 1 thiết bị có cả tính năng mixer tích hợp trên ampli.
  Khách hàng đa số ví mixer như là trái tim của hệ thống thiết bị, cái này chắc chắn chính xác. Tất cả tín hiệu đầu vào chắc chắn phải đi qua mixer, và khách hàng sẽ kiểm soát tín hiệu vì có sản phẩm này. Chính vì thế nếu chú ý mọi người sẽ cảm nhận tất cả kỹ thuật viên âm thanh khi tinh chỉnh các hệ thống âm thanh chắc chắn sẽ ở ngay nơi đặt mixer & tinh chỉnh trên nó.
  3. Processor – Thiết bị xử lí tín hiệu
  Đây có lẽ là những sản phẩm "chưa thấy bao giờ" nhất trong dàn âm thanh đối với những người mới bước chân vào. Vs các hệ thống loa đài cơ bản, phục vụ các mong muốn cơ bản thì thường ít dùng các thiết bị xử lí tín hiệu, & thế vào đó họ chắc chắn sử dụng các loại mixer được tích hợp với những chức năng xử lí tín hiệu đơn giản của Echo, Equalizer có trên đó.
  Mặc dù thế để "nâng cao" hiệu quả xử lí tín hiệu giúp dàn âm thanh, thì các bộ xử lí tín hiệu là thiết bị phải có. Vs các dàn loa đài sử dụng chuyên để hát karaoke, biểu diễn, do đó luôn phải có Echo tạo âm vang cho Vocal (giọng ca). Đối với các hệ thống âm thanh mục đích nghe nhạc, Equalizer chắc chắn hỗ trợ cho hệ thống dàn trình diễn được tốt nhất những dải tần số mà mọi người có nhu cầu mang đến thính giả. Vd as ở kiểu nhạc Rock chắc chắn cần xử lí âm thanh có nhiều tiếng bass.
  Sử dụng thêm thì còn có những sản phẩm as: Compressor, crossover, limiter, các bộ xử lí tín hiệu số (digital)... và mọi người sẽ phải tìm hiểu tỉ mỉ thiết bị khi nâng cao khả năng xử lí tín hiệu của mình.
  Hiện tại nhiều loại ampli, nổi bật là ampli karaoke thường thiết kế sẵn mixer ở đó để đơn giản hóa các sản phẩm cho người dùng. Mặc dù thế thì cần rà soát tỉ mỉ mức độ khi chọn sắm ampli, vì đôi khi các bạn sẽ gặp phải các loại ampli được in hiệu năng lên tới 1000W, nhưng lúc đo bằng Watt metter chỉ còn ...40W. Cần hiểu rõ công suất đỉnh & hiệu năng phù hợp của ampli.
  Speaker - Loa
  Đảm bảo rồi, không thể nào thiếu loa khi nhắc đến hệ thống loa đài hoàn chỉnh. Vs chức năng là thiết bị nhận âm thanh cuối cùng, xung động màng loa rung phát thành sóng âm nhằm tai người thưởng thức được (tìm hiểu thêm đến cách làm việc của loa).
  Hiện nay trên cửa hàng bán rất nhiều dòng loa, vs chủng loại cùng xuất xứ không giống nhau. Cần tìm hiểu rõ nhu cầu của bạn trước khi bắt tay vào tìm mua loa, vì nếu chưa xác định rõ, khả năng mọi người sẽ mua được các thiết bị không phù hợp vs mong muốn dùng của mọi người.
  Mong muốn qua chia sẻ Các thiết bị thường thấy của một dàn loa đài, các bạn sẽ có được cho bạn cái nhìn tổng thể nhất về những thiết bị cần phải có cho một dàn âm thanh bình thường.
  Âm thanh sân khấu hiện nay vẫn được xem như là mặt hàng dòng âm thanh sân khấu chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi & phổ biến nhất trong thị trường loa đài. Kết hợp với đó là nhu cầu thảo mãn của con người cũng đẩy mạnh, đòi hỏi phải có thiết bị loa đáp ứng được tất cả mong muốn khắt khe, tạo ra mức độ âm thanh tốt nhất.
  Nếu hội trường của mọi người đã có tất cả sản phẩm âm thanh cực kì cao cấp chất lượng có lẽ chất lượng thiết bị loa sân khấu hội trường chắc chắn không tốt, không thỏa mãn người nghe thì có thể làm theo những cách mà chúng tôi bật mí nhằm có thể nâng cấp hoàn hảo hơn nhé.
  Vặn chặt bít ở trong vành loa: Sau 1 thời gian sử dụng, đa số các thiết bị loa đều có hiện tượng lỏng vít ở trong màng loa, ảnh hưởng đến độ rung cũng như tiếng nói khi đẩy ra. Đơn giản, bạn chỉ cần xoáy ra và vít tất cả con vít chặt lại để vành loa chắc chắn, hạn chế bị hỏng.
  Làm sạch đầu tiếp xúc của nguồn cấp, dây dẫn, ngõ
  cắm: Nếu các điểm tiếp xúc quá bẩn, chất bẩn bám nhiều sẽ gây vật cản cho nguồn điện, điện chạy qua không được ổn định. Không chỉ thế, vấn đề vệ sinh hàng tuần một số vị trí như nguồn điện, dây cáp, cổng cắm còn ngăn chặn được tình trạng hen rỉ, mang đến mức âm cực tốt.
  Dùng thảm triệt âm, thiết bị chống rung: Các thiết bị hút âm thiết kế bằng vải hoặc các chất liệu có đặc tính triệt âm khác lúc có thể sử dụng hàn vào tường hoặc sàn nhà để phản ngược trở lại sẽ hỗ trợ cải thiện chất lượng của âm thanh đẩy ra từ loa. Ngoài ra, thiết bị chống lắc cũng rất hữu hiệu, mọi người có thể chi trả nhằm đỡ chống độ dao động cho loa, và lúc loa đứng cố định thì âm thanh loa phát
   

Chia sẻ trang này