Cách học IELTS cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Girl xinh' bắt đầu bởi dangcapphongtai, 16/1/18.

Tags:
  1. Số điện thoại:

   0992304127
  2. Địa chỉ:

   Bắc Ninh
  3. Information:

   16/1/18, 0 Trả lời, 2,081 Đọc
 1. dangcapphongtai New Member

  Quá trình học để đạt được kết quả IELTS như mong muốn

  Nếu bạn chưa biết gì về Tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, bạn sẽ phải học qua ít ra 5 khóa học: Starter, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate và Upper để có thể thi IELTS. Hãy tính mà xem, mỗi khóa học kéo dài khoảng 10-12 tuần, mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 3 tiếng, và tổn phí thì lên đến hàng chục triệu. Nhìn lại tổng số thời kì và tiền nong mà bạn phải bỏ ra, chúng ta hoàn toàn có thể tằn tiện một nửa thời gian và phí tổn nhưng vẫn bảo đảm được kết quả, nhưng để được như vậy thì quan yếu nhất chính là một cách học thông minh.

  Đừng chỉ giao hội học từng kĩ năng một

  Liệu bạn có đi được trước khi biết bò không? Bạn có thể bơi sải cả vài met nếu không thể nổi trên mặt nước nổi 1 phút? Bạn chẳng thể làm bất cứ điều gì nếu chưa có nền móng kiên cố. Đừng chỉ châm bẩm học một kĩ năng như Reading mà bỏ quên 3 kĩ năng còn lại, hay cả ngày chỉ luyện Speaking mà không động tay viết nổi một bài Writing, bởi đến chung cục, những gì bạn tích lũy được với phương pháp học tập ấy sẽ là con số 0.

  Liệu bạn có thể đọc hiểu ở đâu dạy ielts làu làu một bài Reading Test với vốn từ vị ít ỏi? Bạn có thể nói Tiếng Anh lưu loát khi mà bạn luôn cảm thấy run, lo lắng vì sợ mình nói Tiếng Anh sai? Hay làm trót bài Listening khi chẳng nghe nổi người ta nói gì!

  Tự lên kế hoạch cho chương trình học của mình

  Lập cho mình một kế hoạch học hoàn hảo để đạt được kết quả tốt nhất và ăn nhập với bản thân là điều rất cấp thiết. Không phải ai cũng có thể tự tạo cho mình một lộ trình học hợp lý, dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

  Tháng đầu: Bắt đầu làm quen với Tiếng Anh.

  – Việc đầu tiên là bạn cần chọn cho mình 1 quyển tự điển tốt. Oxford dictionary 8 và Lạc Việt là 2 phần mềm đang được hầu hết các bạn trẻ tin dùng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Google dịch.

  – Chăm nghe nhạc Tiếng Anh và bắt đầu xem phim, video Tiếng Anh có phụ đề, nó sẽ giúp bạn năng cao kĩ năng của bản thân một cách mau chóng. Một số trang web nức tiếng như Engsub.org hoặc bạn có thể bắt đầu xem những bộ phim Series như How I met your mother, Friends,…. Vừa để giải trí, vừa có thêm nhiều vốn từ vựng và cải thiện kĩ năng nghe đó!

  – tự tín để nói và giao du bằng Tiếng Anh với người khác. Khi đọc báo, đọc sách bằng Tiếng Anh, hãy đọc lớn lên ( đừng xấu hổ, không biết từ nào thì có thể tra tự vị) hoặc đọc luyện thi ielts ở đâu tại tphcm theo lời thoại trong một bộ phim tâm đắc. Chỉ cần nói nguyên xi như những gì người ta nói là bạn đã bước được một bước tới thành công rồi.
  [​IMG]
  Hai tháng tiếp theo: Học IELTS thôi!

  – Giảm bớt việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện xuống còn 30 phút – 1 tiếng. Không nên bỏ hẳn vì vốn từ vựng của bạn còn ít, hãy biến chúng thành lề thói tốt của bản thân.

  – Bắt tay vào ôn tập ngữ pháp. Đây là phần chán nhất nhưng cũng là phần quan trọng nhất khi học IELTS đó, vậy nên hãy tải ngay cuốn Grammar English Basic ( bằng Tiếng Việt ) về để nghiền ngẫm nhé. Bạn sẽ được ôn lại những kiến thức mình đã bỏ quên từ hồi cấp 3 đó.

  – Chú trọng hơn vào việc phát âm. Việc mình nói hay hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn phát âm các từ. Vậy nên, hãy tập phát âm thật chuẩn ngay từ đầu, dù bạn có học kém ngữ pháp mà nói hay thì cũng không ai có thể chê bạn được đâu!

  Một số gợi ý khác dành cho bạn

  – Dành cho những bạn muốn học phát âm giọng Mỹ chuẩn, bạn có thể sử dụng bộ video giáo trình luyện phát âm giọng mỹ American Accent Video Training Program hoặc lên kênh Youtube Rachel’s English để tập tành thêm. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng những phần mềm như Tell Me More English hay English Study Pro 2012.

  – Để nâng cao kĩ năng nghe, bạn có thể nghe British Council Elementary Postcards, vừa nghe vừa ghi nhanh lại những từ khóa, những từ quan yếu. tỉ dụ, khi nghe câu “I am on the train going Paris where romantic love stories begin”, bạn chỉ cần hoc ielts o dau ghi lại những từ như: Train, Paris, romantic stories.

  – Bắt đầu tìm hiểu IELTS là gì, thi như thế nào, bài thi gồm bao lăm phần và bao nhiêu câu cũng như cách tính điểm để có sự chuẩn bị tốt nhất.

  – Bên cạnh đó, hãy đọc thêm bộ giáo trình “Complete IELTS Band 4.5-5.0”

  – núm mỗi tuần làm một bài test để làm quen với dạng bài thực tiễn, có thể tham khao nguồn BARRON’S IELTS TESTS (2010)
   

Chia sẻ trang này