Các khắc phục những vấn đề thường gặp khi chơi hồ thủy sinh

Thảo luận trong 'Tin tức 60 giây' bắt đầu bởi phuongnamvina123, 10/1/17.

  1. Số điện thoại:

   01244961610
  2. Địa chỉ:

  3. Information:

   10/1/17, 0 Trả lời, 22 Đọc
 1. Hồ thủy sinh là một loại hồ mang đến vẻ đẹp cho không gian mà nó được đặt. Tuy nhiên, để có được một hồ thủy sinh đẹp đòi hỏi các bạn phải có rất nhiều kinh nghiệm nuôi và chăm sóc các loài sinh vật trong hồ vì trong quá trình chơi hồ cá thủy sinh các bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề. Vậy, những vấn đề thường gặp khi chơi hồ thủy sinh đó là gì và cách khắc phục như thế nào?

  Một số vấn đề thường gặp trong hồ thủy sinh và cách xử lí

  Hiện tượng cá ngoi lên mặt nước và cây thủy sinh trong hồ bị vàng lá hay lạt màu: Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là thiếu ánh sáng. Hồ thủy sinh sử dụng để mà nuôi trồng nhiều cây thủy sinh nên các loại cây trong hồ cần rất nhiều ánh sáng cũng như khí CO2 để mà quang hợp sau ấy thải ra khí O2, lúc ánh sáng chiếu vào hồ không đủ, cây sẽ không quang hợp dẫn đến tình trạng lá nhợt nhạt và không thải ra khí O2. Và nếu cây không thải ra khí O2, các loại cá hay sinh vật trong hồ bị thiếu O2 để hô hấp nên những loại cá cảnh sẽ cố gắng ngoi lên mặt nước để mà đớp O2.

  - Cách khắc phục: Khi gặp hiện tượng này, quý khách hàng cần phải tăng thời gian chiếu sáng cho hồ thủy sinh hoặc tạo cơ hội để mà ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào hồ, ngoài ra điều chỉnh hệ thống CO2 của hồ để mà các loài cá cảnh không bị ngợp.
  Xem thêm: Cách trồng cây thủy sinh


  [​IMG]

  Hiện tượng bọt khí xuất hiện dưới nền đất: Nguyên nhân chính của tình trạng này là do nền đất bị nén quá chặt hoặc là do giai đoạn vệ sinh hồ cá thủy sinh không chú ý đến đất nền, nhiều chất cặn bã tích tụ làm cho các cá không còn vùi mình xuống nền đất để vui đùa. Lúc đất nền bị ô nhiễm, nhiều loài cây thủy sinh trong hồ sẽ bị ảnh hưởng bộ phận rễ, đất nền ô nhiễm khiến rễ bị mục và gây ra tình trạng chết cây thủy sinh trong hồ.

  - Cách khắc phục: Cần vệ sinh đất nền và thường xuyên đào xới đất.

  Hiện tượng lá úa vàng và rụng lá: Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và thức ăn cho cây.

  - Cách khắc phục: Khách hàng có thể dùng các loại phân và cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây, đồng thời cũng nên thường xuyên kiểm tra thành phần của nước. Hy vọng khách hàng có thể xử lí để chăm sóc hồ thủy sinh của mình một cách tốt nhất nếu gặp phải các hiện tượng trên.

  Hy vọng cùng với những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm để mà chăm sóc cho hồ thủy sinh của mình tốt nhất. Lúc quý khách muốn nuôi hồ thủy sinh thì hãy tìm tới vớiTrang chủ công ty Đức Thịnh qua Hotline: 0978.112.712, 0917.53.9999 để mà được thiết kế và lắp đặt hồ thủy sinh đẹp, chất lượng cùng với giá cực rẻ nhé!
   

Chia sẻ trang này