TP HCM Biện pháp sử dụng thuốc hạ sốt tốt nhất cho em bé

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 14/11/17.

  1. Số điện thoại:

   0989563256
  2. Địa chỉ:

   39 Nguyễn Tri Phương Q5 TPHCM
  3. Information:

   14/11/17, 0 Trả lời, 1,032 Đọc
 1. minhtrung2993 Member

  Chia sẻ từ Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh - Trưởng khoa Nội 01, Bệnh viện Nhi đồng hai, sốt chưa thể khẳng định bệnh mà chỉ là biểu hiện của nhiều lý do, phần lớn là do nhiễm trùng.

  Xem thêm các sản phẩm thuốc cho bé tại : http://andam.vn/tu-thuoc-cho-be/

  Trẻ em rất dễ bị sốt nhưng không phải tất cả đều là bệnh nặng gây nguy hiểm. Đôi lúc, nó còn là một dấu hiệu tốt. Do về lĩnh vực y học, sốt hỗ trợ chống lại sự nhiễm trùng bằng cách kích thích sức đề kháng của cơ thể. Vì thế, phụ huynh không nên quá chú ý, chỉ cần tìm hiểu chính xác căn nguyên để chăm sóc bé đúng cách.

  Phương pháp nhận ra bé đang bị sốt

  - Bằng quan sát, mọi người có thể nhận ra bé đang bị sốt bằng biện pháp sờ ở bụng, nách thấy nóng, môi và má đỏ lên hơn. Thế nhưng, cần đo thân nhiệt của bé để xác định tình trạng sốt nhẹ hoặc cao, từ đó đề ra phương pháp xử lý thích hợp.
  [​IMG]
  - Bé được xác định là bị sốt khi nhiệt độ đo ở hậu môn hoặc miệng là trên 38,5 độ C, đo tại nách trên 37,5 độ C được coi là sốt cao. Từ 41 độ C, trẻ có nguy cơ bị co giật và ảnh hưởng đến não.

  “Bình thường, vấn đề tìm hiểu bệnh nặng hay nhẹ không chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ khi sốt mà còn dựa theo hành vi của trẻ. Như mắt có thể yếu đi, cử chỉ chậm chạp, toàn thân lạnh run, mồ hôi chảy nhiều, cứng gáy, chóng mặt, khó thở, xuất hiện hồng ban hay không muốn sử dụng nước…”, bác sĩ Thanh chia sẻ.

  Biện pháp dùng thuốc hạ sốt cho bé

  Cách sử dụng thuốc hạ sốt tuy đơn giản nhưng nên tuân theo một số quy tắc chặt chẽ bên dưới :

  - Không tự ý cho trẻ mới sinh sử dụng thuốc mà chưa có hướng dẫn của thầy thuốc.

  - Thuốc hạ sốt cần còn thời gian dùng.

  - Chỉ cho trẻ sử dụng chính xác liều lượng, không cần lo lắng mà tự thay đổi liều. Chính xác là bé dùng đúng liều theo hướng dẫn là 10mg-15 mg/kg mỗi lần khi sốt trên 38,5 độ C. Ví dụ, bé có khối lượng 10kg sẽ sử dụng mỗi lần 100-150mg thuốc.

  - Làm theo khoảng cách an toàn giữa hai lần dùng thuốc để phòng hờ trường hợp quá liều, có khả năng gây tác động đến cơ thể. Chỉ uống liều tiếp theo sau 4 giờ nếu trẻ còn sốt, thường sử dụng 3-4 lần một ngày. Tổng liều tốt nhất không quá 60mg/kg trong 24h.
   

Chia sẻ trang này