TP HCM 03 nguyên tắc chế độ ăn uống chuẩn cho trẻ nhỏ ăn dặm

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi haithai01, 16/12/17.

  1. Số điện thoại:

   0964478772
  2. Địa chỉ:

  3. Information:

   16/12/17, 1 Trả lời, 1,223 Đọc
 1. haithai01 Member

  Thời kỳ ăn dặm là giai đoạn mọi người phải có sự đầu tư và kiên nhẫn để giúp bé thích ứng và hấp thụ hiệu quả một số dưỡng chất.

  Để chắc chắn được chế độ ăn uống cho sự hình thành não bộ, quá trình phát triển và vận động thể chất thật tốt thì mẹ phải cam kết phân phối đủ 4 nhóm dưỡng chất quan trọng cho em bé gồm: nhóm chất bột đường, chất đạm, rau củ & trái cây và cuối cùng là nhóm chất béo. Mẹ cần kết hợp đầy đủ, khoa học và chú ý làm theo đúng 3 nguyên tắc ăn dặm sau để em bé có khả năng dễ dàng hấp thụ hiệu quả.
  [​IMG]
  Hãy cho trẻ nhỏ ăn dặm từ loãng đến đặc, từ vị ngọt đến vị mặn

  Tới tháng thứ 6 là tháng bé bắt đầu ăn dặm, trong giai đoạn đó, em bé chỉ biết tới 01 loại đồ ăn duy nhất đó là sữa mẹ. Chính vì thế khi bước sang thời kỳ tăng trưởng mới, trẻ nhỏ nên được làm quen với nguồn dinh dưỡng mới được tinh chế từ nhiều loại thực phẩm không giống nhau, phụ huynh hãy hỗ trợ trẻ nhỏ làm quen dần dần với thời kỳ ăn dặm mới này từ dạng ngọt như sữa bột pha từ loãng đến đặc để chức năng tiêu hóa của em bé tiếp nhận và thích nghi từ từ tốt hơn.

  Mọi người có khả năng cho em bé làm quen với những món có vị ngọt trước để trẻ nhỏ có thể nhanh chóng tiếp nhận món mới hơn, thường là các món như bột ngọt có vị sữa. Một số lần sau đổi món bé sẽ chuyển qua những loại bột sở hữu vị mặn như cá hoặc thịt … Phụ huynh hãy cố gắng xác định những món để thay đổi và chuẩn bị thật tốt cho thực đơn ăn dặm để vừa cam kết dưỡng chất cho bé nhé. Đừng quên nguyên tắc từ loãng đến đặc để bé có thể tiếp nhận các món tốt nhất nhé.

  Cho trẻ nhỏ ăn dặm từ ít tới nhiều

  Hệ tiêu hóa của em bé tại giai đoạn này còn non nớt vì vậy một số bé cần được tập ăn 01 cách khoa học và hợp lý nhất. Mẹ có khả năng bắt đầu bằng vài ba thìa đồ ăn loãng và sau đó tăng dần độ đặc và số lượng thức ăn tăng lên theo thời gian để em bé làm quen dần.

  Ăn từ 1 nhóm thực phẩm tới nhiều nhóm thực phẩm

  Đối với những trẻ nhỏ thường tốn thời gian khoảng 5-7 ngày để làm quen với một số loại thực phẩm mới. Đây là giai đoạn bé bắt đầu “khám phá” các loại hương vị khác nhau vì thế phụ huynh cũng cần kiên nhẫn tập cho bé ăn theo từng nhóm thực phẩm một phần để cho trẻ nhỏ làm quen, 01 phần nữa là để xem cơ thể trẻ nhỏ có bị dị ứng hoặc rối loạn tiêu hóa không.
   
 2. dungbvtima

  dungbvtima Member

  Hiện nay đa số các doanh nghiệp nhỏ lẻ không có kế toán, nên đã xuất hiện dịch vụ làm sổ sách kế toán. Nhằm giúp các doanh nghiệp này hoàn tất các sổ sách, báo cáo hàng tháng ,quý ngoài giờ. Vậy dịch vụ làm sổ sách kế toán là gì, làm như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi dưới đây.

  Dịch vụ làm sổ sách kế toán là gì?

  [​IMG]

  Dịch vụ nhận làm sổ sách kế toán

  Việc làm sổ sách kế toán có thể được coi là dịch vụ nhận làm sổ sách kế toán ngoài giờ. Là một loại hình dịch vụ chuyên nhận làm các công việc về sổ sách kế toán, là dịch vụ kế toán trọn gói, cho mọi các công ty, doanh nghiệp. Với các công việc cụ thể như:

  - Tạo lập, kiểm tra tính chính xác của các chứng từ kế toán bao gồm: Phiếu thu, Phiếu chi, Uỷ nhiệm chi, hoá đơn giá GTGT đầu ra, Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho, Bảng tính khấu hao tài sản cố định…..

  - Ghi chép sổ kế toán và thiết lập vào sổ tổng hợp, vào các sổ thẻ chi tiết, lưu chứng từ.

  - Tính phân bổ chi phí tiền lương, BHXH, BHYT….

  - Tính phân bổ khấu hao CCDC, TSCĐ.

  - Kết chuyển các tài khoản liên quan, tính giá vốn.

  - Lập các báo cáo tháng, quý, năm, bảng kê VAT đầu ra, đầu vào, tờ khai thuế GTGT, tờ khai thuế TNDN quý, tờ khai quyết toán Thuế TNDN năm. Báo cáo tài chính ( BCĐKT, Báo cáo KQHĐKD,

  - Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh BCTC).

  Các bước thực hiện làm dịch vụ sổ sách kế toán

  [​IMG]

  Bước 1: Khảo sát thông tin và xem về chứng từ kế toán cũng các sổ sách cũng nhưng các loại báo cáo liên quan.

  Bước 2: Báo giá dịch vụ làm sổ sách kế toán cho công ty, doanh nghiệp

  Bước 3: Kí kết hợp đồng làm nhận làm sổ sách kế toán. Trong hợp đồng ghi rõ cụ thể các công việc cần làm theo yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

  Bước 4: Thực hiện các công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết

  Bước 5: Bàn giao sổ sách chứng từ và các chính sách bảo hành của bên dịch vụ cho doanh nghiệp.

  Những yêu cầu làm sổ sách kế toán cần có

  + Am hiểu các quy định của cơ quan thuế
  + Đủ trình độ và năng lực làm tốt công việc kế toán
  + Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đang làm kế toán trưởng, kế toán thuế tại đơn vị khác
  + Cẩn thận, nhạy bén trong công việc.
  + Trung thực, tư cách đạo đức nghề nghiệp tốt
  + Thường xuyên xát sao với công ty, sẵn sàng hỗ trợ tối đa khi có vướng mắc từ công ty

  Những kỹ năng cần có của một người làm sổ sách kế toán

  [​IMG]

  * Tính cẩn thận

  Đây là một yêu cầu quan trọng cho nghề kế toán, vì gắn liền với các tài liệu, sổ sách, giấy tờ chứa những con số “biết nói” về tình hình tài chính. Do đó, phải đảm bảo giữ gìn tài liệu cũng như làm thế nào để những con số đó luôn chuẩn nhất, dễ dàng tìm kiếm, tra cứu nhất. Và khi tổng hợp những con số khô cứng, bạn càng cần phải cẩn thận vì bạn chỉ sai 1 ly thôi là có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn công ty.

  * Kỹ năng đọc báo cáo, phân tích tài chính

  Nghề này có mối quan hệ với rất nhiều nghề khác như ngân hàng, thuế… nên bạn cũng cần phải thông thạo các kỹ năng cơ bản như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán để hỗ trợ bạn khi làm việc.

  Một số cách, phương tiện để nhận sổ sách kế toán về nhà làm

  – Sử dụng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũ… rất có thể họ sẽ quen biết những công ty cần kế toán làm ngoài giờ.

  – Đăng tin trên các trang rao vặt, các diễn đàn chuyên về kế toán như webketoan, danketoan…tham gia một số diễn đàn thảo luận về các vấn đề công việc, kinh doanh như : diễn đàn Eva, webtretho, yeutretho, lamchame… và để lại thông tin, thông báo rằng bạn đang cần“ nhận làm sổ sách kế toán”

  – Gửi mail, gọi điện đến các công ty đang cần tuyển kế toán. ( hãy dùng tài ăn nói của mình để thuyết phục giám đốc không tuyển kế toán mà thuê bạn làm). Vì thật ra nếu thuê bạn làm ngoài giờ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc thuê một kế toán làm việc tại công ty.

  Trên đây là tổng hợp những thông tin về dịch vụ làm sổ sách kế toán. Và những yếu tố, đặc điểm cần có đối với người làm sổ sách kế toán, hy vọng là các bạn sẽ có thật nhiều công việc làm thêm để cải thiện thu nhập của mình. Bạn cần làm dịch vụ sổ sách kế toán tại nhà hãy liên hệ tới: 0913099938.
   

Chia sẻ trang này